9 thg 7, 2012

Giáo xứ Phục Lễ long trọng tổ chức Tuần Chầu lượt thay mặt Giáo phận


Sáng nay (08.7.2012) Chúa nhật XIV thường niên, cộng đoàn Giáo xứ Phục Lễ hân hoan dâng Thánh Lễ nhân dịp Giáo xứ Chầu Thánh Thể Chúa thay mặt Giáo phận. Về hiệp dâng Thánh lễ có sự hiện diện của cha Jos. Trần Xuân Chiêu - Chủ tịch Hội Đồng Tư Vấn, cha Dom Phạm Quang Trung - Quản hạt Đông Hưng, quý cha trong và ngoài Giáo hạt, quý nam nữ tu sĩ, chủng sinh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Giáo xứ Phục Lễ tọa lạc tại xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình; cách Tòa giám mục khoảng 30 km về hướng Bắc; phía Tây Bắc giáp xứ Quỳnh Lang, phía Tây Nam giáp xứ Mỹ Đình, phía Đông Nam giáp xứ Lai Ổn và phía Đông Bắc giáp xứ Bồ Ngọc; Số giáo dân khoảng 1.547 tín hữu. Hiện Giáo xứ đang được đặt dưới sự coi sóc của cha Đaminh Nguyễn Văn Thao.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Jos. Trần Xuân Chiêu, nguyên chánh xứ Phục Lễ, đã đại diện cho quý cha đồng tế gửi tới toàn thể cộng đoàn dân Chúa lời chào và lời chúc mừng nhân ngày Giáo xứ thay mặt Giáo phận tôn vinh Chúa Giêsu Thánh Thể. Nhân đây, ngài cũng kêu gọi và động viên khích lệ tinh thần sống đức tin của Giáo xứ.


Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Vinc. Ngô Thái Phong đã dùng những gợi ý hết sức thiết thực được rút ra từ bài Tin Mừng. Qua đó, ngài đã giúp cho giáo dân có cơ hội nhìn lại chính đời sống của mình để có thể nhận ra Thánh ý Chúa qua những con người cụ thể, cho dù đó là những con người nhỏ bé và tầm thường. Cha nói: “Để có thể có cái nhìn tích cực nơi tha nhân, anh chị em hãy nhìn vào chính Thiên Chúa, Ngài là Đấng đầy quyền năng, như Thánh vịnh 33 đã diễn tả: “Một lời Chúa phán làm ra chín tầng trời, một hơi Chúa thở tạo thành muôn tinh tú”. Ấy thế mà lại ẩn thân trong một con người hết sức bình thường có tên là Giêsu. Con người Giêsu ấy cũng biết đói, biết khát, biết mệt nhọc, thậm chí, khi đi đường khát quá, phải dừng chân xin nước uống của một người phụ nữ đi múc nước bên bờ giếng Gia-cóp. Chớ gì Lời Chúa hôm nay giúp cộng đoàn có được ánh mắt đức tin để nhìn người khác bằng cái nhìn thiện cảm hơn; biết nhận ra Thánh ý của Thiên Chúa đặt để ở nơi tha nhân, để từ đó, chúng ta có thể cảm thông, yêu thương và tôn trọng nhau, xây dựng cộng đoàn giáo xứ ngày một thăng tiến”.
Thánh lễ chính tiệc Tuần Chầu lượt Giáo xứ Phục lễ được khép lại với lời bài ca cảm tạ hồng ân Thiên Chúa.

BTT GP
Giáo xứ Phục Lễ long trọng tổ chức Tuần Chầu lượt thay mặt Giáo phận
  • Title : Giáo xứ Phục Lễ long trọng tổ chức Tuần Chầu lượt thay mặt Giáo phận
  • Posted by :
  • Date : 9.7.12
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top