6 thg 7, 2012

Tuần chầu giáo xứ Quan Cao


Thái Bình - Hôm qua (07.07.2012), cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Quan Cao, thuộc Giáo hạt Tiền Hải đã long trọng tổ chức Thánh lễ khai mạc Tuần Chầu lượt thay mặt Giáo phận. Cùng với cha chánh xứ Aug. Nguyễn Quang Huy, về hiệp dâng thánh lễ còn có sự tham dự của cha Aug. Phạm Quang Tường - Quản hạt Tiền Hải, cha Vinc. Ngô Thái Phong – Chánh văn phòng Tòa Giám mục và cha Dom. Vũ Minh Trí - Phó giám đốc tu sinh.

Giáo xứ Quan Cao tọa lạc tại thôn Quan Cao, xã Vân Trường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình; cách Tòa giám mục Thái Bình khoảng 22 km về hướng Đông Nam; phía Nam giáp xứ Cao Mại; phía Đông giáp xứ Bác Trạch; số nhân danh khoảng 2.500 tín hữu.

Hòa chung niềm vui tưng bừng của ngày khai mạc tuần chầu tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể, từ khắp các nẻo đường, cộng đoàn tín hữu đông như trẩy hội cùng tiến về thánh đường trong tiếng trống tiếng kèn vang dội. Chẳng mấy chốc, khuôn viên thánh đường đã đầy ắp người từ bốn phương đổ về. Ai nấy đều rộn ràng, hân hoan trong ngày trọng đại này.

Bài giảng trong thánh lễ, Cha Vinc. Ngô Thái Phong đã dọn cho cộng đoàn một bữa tiệc Lời Chúa thật ý nghĩa và sinh động. Cha kêu gọi cộng đoàn ý thức về tình yêu của Thiên Chúa nơi Bí Tích Thánh Thể. Cha nói: “Tuần chầu lượt của giáo xứ là dịp để hết thảy mọi người cùng khám phá ra tình yêu sâu thẳm của Thiên Chúa, đồng thời cũng là dịp để mỗi người con dân trong giáo xứ cùng nhìn lại mình, nhận ra bản thân còn nhiều yếu đuối và bất xứng với Chúa, bất hoà với anh em. Đến với Thánh Thể Chúa chính là đến với nguồn mạch tình yêu. Nhờ Thánh Thể Chúa, con người sẽ được tiếp thêm sinh lực để tiếp bước trên hành trình tiến về Nhà Cha trên trời. Thánh Thể là của ăn quý giá nhất mà Thiên Chúa tặng ban cho người tín hữu. Chúng ta hãy tưởng tượng, có khi nào một Vị Thiên Chúa quyền năng - Đấng tạo dựng và điều khiển vũ trũ trụ - lại hóa thân trong hình bánh nhỏ để nuôi sống và ở lại với chúng ta không? Chỉ có sự khiêm hạ và tình yêu vô bờ bến nên Ngài mới ban tặng cho chúng ta của ăn là món quà quý giá như vậy. Do đó, Thánh Thể là nguồn sức mạnh giúp người tín hữu vượt qua mọi khó khăn đau khổ… Vậy thử hỏi xem những lúc mình đau khổ cơ cực hay gặp thử thách cám dỗ, ta có nhớ được và ý thức dâng lời cầu nguyện xin Mình Thánh Chúa Ki-tô gìn giữ và giúp đỡ bản thân, gia đình hay cộng đoàn chúng ta vượt thắng để được sống đời đời hay không? Nếu người Ki-tô hữu ý thức được như vậy thì thật là một điều tuyệt vời… Ý thức được tình yêu của Thiên Chúa, mỗi người chúng ta phải có bổn phận đáp trả; mỗi người chúng ta hãy nhìn lại bản thân xem mình sống với Chúa Giêsu Thánh Thể như thế nào? Xin mỗi người tín hữu hãy luôn nhớ dâng lời nguyện xin Mình Thánh Chúa Ki-tô nuôi sống và gìn giữ hằng ngày”.

Sau Thánh lễ, cha xứ Aug. Nguyễn Quang Huy và cha Vinc. Ngô Thái phong cùng với toàn thể cộng đồng giáo xứ long trọng cung nghinh Thánh Thể Chúa chung quanh Thánh đường qua các Tạm. Sau đó, cả cộng đoàn cùng vào nhà thờ cùng chầu chung một giờ.BTT GP
Tuần chầu giáo xứ Quan Cao
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top