13 thg 11, 2012

ĐÔI NÉT VỀ QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ GIÁO LÝ GIÁO XỨ PHÚ GIÁO

Giáo Phận Thái Bình
Giáo Xứ Phú Giáo

Ai về Nhân Phú quê tôi
Xin vào Phú Giáo thăm ngôi nhà Thờ
Giáo dân già trẻ mong chờ
Đến nay đã được nhà thờ khang trang
Nhà Thờ to đẹp huy hoàng
Có nhà Giáo Lý các em học hành
Bốn góc lại có tượng đài
Ở khu nhà Chúa có làng xung quanh
Trong vườn có cảnh cây xanh
Có hồ thả cá xung quanh vòng nhà
Kính thưa quý cụ, ông bà
Nhà thờ Phú Giáo thật là đẹp thay
Hoa văn trặm khắc bằng tay
Có hai ngọn tháp đứng quay ra hồ
Đêm ngày chuông đánh du dương
Ở trên toà Chúa dưới hồ thuỷ giang
Đường ngoài to đẹp khanh trang
Nhìn vào phong cảnh thánh đường nguy nga
                                                                                              Tác giả: Xuân Kiềm
Đôi nét về quá trình xây dựng nhà giáo lý giáo xứ Phú Giáo

Kính thưa toàn thể Cộng Đoàn. Công trình giáo dục đức tin đã được thực hiện vào trung tuần tháng 7năm 2011.Cộng đoàn Giáo Xứ được cha xứ Đa Minh khởi xướng với tất cả cộng đoàn Giáo Xứ là phải có một nhà giáo lý Công giáo. Cộng đoàn Giáo Xứ nhận được tin vui đó, Ban Chấp Hành có mời tất cả cộng đoàn Giáo Xứ họp, bàn và xin ý kiến. Cuộc họp hôm đó diễn ra rất sôi nổi và đã đi đến nhất trí 100% sau khi họp giáo dân. Ban chấp hành, Ban kiến thiết đã tập kết vật liệu và chờ ngày xuống móng. Đến ngày 15 tháng 9 năm 2011 là ngày bắt đầu khởi công. Ngày hôm đó, cộng đoàn giáo xứ đã trở về công trình rất đông vui. Nhưng thời tiết không cho phép, lúc mưa, lúc nắng. Đang khi chờ mưa tạnh thì niềm vui lại tới với tất cả cộng đoàn Giáo Xứ đó là được sự hiện diện của Cha Xứ Đa Minh, cũng là Cha chủ công trình. Ngài đã đổ xô bê tong đầu tiên trên nền móng và Ngài cũng có đôi lời động viên toàn thể cộng đoàn. Trong niềm vui đượck sự hiện diện của Cha Xứ mà cộng đoàn Giáo Xứ lao động không thấy mệt mỏi cả về tinh thần lẫn vật chất. Đặc biệt  được sự giúp đỡ của các gia đình trong Giáo Xứ nói chung cũng như các gia đình ân nhân đang làm ăn xa quê hương trong Miền Nam cũng như hải ngoại., đã hy sinh tinh thần và vật chất để cùng nhau xây dựng Giáo Xứ. Với những tinh thần hăng say đó mà cộng đoàn Giáo Xứ không thấy mệt mỏi nên chẳng bao lâu đã làm xong được phần móng. Trong lúc cộng đoàn mệt mỏi thì niềm vui đến với Giáo Xứ đó là được sự hiện diện của Cha xứ kính yêu cho phép Giáo Xứ được tổ chức Thánh lễ đặt viên đá góc tường Nhà Giáo Lý để tượng trưng Chúa KiTô là nền tảng Giáo Hội. Thánh lễ được tổ chức vào lúc 9h ngày 01 tháng 11 năm 2011 do Đức Ông ttổng đại diện Giáo Phận chủ sự cùng Quý Cha đồng tế.
       Kính thưa toàn thể cộng đoàn!
      Sau khi thánh lễ đặt viên đá thì cộng đoàn lại tiếp tục lao động, các gia đình thay phiên nhau. Với những bàn tay khéo léo của các ông các bác thợ xây, thợ mộc của giáo xứ. Hằng ngày miệt mài với công việc và thường xuyên được Cha Xứ đến dộng viên tinh thần và vật chất mà công trình Nhà Giáo lý mới chỉ trong 12 tháng đã được hoàn thành tốt đẹp.
        Cộng đoàn Giáo Xứ chúng con cảm tạ Chúa mà việc Chúa khởi sự nơi chúng con nay Chúa đã hoàn tất!
           Cộng đoàn Giáo Xứ chúng con cảm ơn Cha Xứ ĐaMinh mặc dù tuổi đã cao sức khoẻ có hạn nhưng Ngài rất quan tâm đến Giáo Xứ chúng con, đặc biệt là trong lúc chúng con xây dựng Nhà Giáo Lý thường xuyên được sự hiện diện của Cha để động viên và chỉ đạo công trình. Nay Cha còn cho phép Giáo Xứ chúng con được tổ chức thánh lễ tạ ơn và cắt băng khánh thành. Trong niềm vui của cộng đoàn Giáo Xứ chúng con còn được hân hoan chào đón Đức Cha Phero Giám mục Giáo phận cùng quý Cha. Các ngài đã về dâng thánh lễ tạ ơn và cắt băng khánh thành nhà Giáo Lý.
          Sang nay ngày 13 tháng 11 toàn thể cộng đoàn Giáo Xứ đã tập trung trước cổng Nhà Thờ để đón Đức Cha và Quý Cha về dâng thánh lễ.    
Thánh lễ được tổ chức vào lúc 9h ngày 13 tháng 11 năm 2012 ( tức ngày 30 tháng 9 năm Nhâm Thìn) do Đức Giám mục chủ sự. Trong thánh lễ, Ngài nói năm nay là năm Đức Tin mà Giáo Xứ đã xây dựng một ngôi Nhà Giáo Lý khang trang là một biểu tượng cho Giáo Phận trong năm Đức tin này.
          Sau khi thánh lễ kết thúc, toàn thể cộng đoàn đã cùng nhau ở lại dự bữa tiệc liên hoan chung vui cùng niềm vui của Giáo Xứ.
      
Đăng bởi: Minh Ái
ĐÔI NÉT VỀ QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ GIÁO LÝ GIÁO XỨ PHÚ GIÁO
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Top