10 thg 11, 2012

ĐỌC DIỄN VĂN OBAMA NGHĨ VỀ NĂM ĐỨC TIN

Tối ngày 6/11/2012 (giờ Mỹ). Sau khi biết kết quả cuộc bỏ phiếu ông vừa thắng cử thêm một nhiệm kỳ, ông Obama đọc diễn văn trong tiếng reo hò của người dân Hoa Kỳ, nội dung bài diễn văn toàn là những mỹ từ đẹp và có vẻ nội tâm, không quan tâm gì mấy nhưng có thể nhận thấy qua lời nói của ông, ông cũng có niềm nơi Chúa.

“Chúa phù hộ các bạn, Chúa phù hộ nước Mỹ”. Câu nói cuối cùng của ông trong bài diễn văn của ông cho người Công Giáo ta thấy rằng niềm tin vào Chúa không chỉ dành cho những con người tầm thường, nghèo khổ, thất vọng, đau buồn, mà cho cả những người có thể nói là tài năng  như những câu chuyện, Chàng Sinh Viên Và Ông Già Louis Pasteur ,và hôm nay  Obama cũng biểu lộ lòng tin nơi Chúa.

Có những đức tin nơi mỗi con người, có những niềm tin nơi mỗi tổ chức, vậy làm sao để giới thiệu niềm tin ấy đức tin ấy cho mỗi người, chúng ta hãy vinh danh Chúa mà làm những việc tốt để qua việc mình làm người ta sẽ nhận biết Chúa. Nghe bài hát Làm Dấu do ca sĩ Phan Đinh Tùng hát có đoạn  “Bao phen con ngại ngần lúc làm Dấu tuyên xưng niềm tin... Đã có lúc yếu hèn không làm Dấu giữa đời”, đơn giản với cử chỉ Làm Dấu, nhiều lúc ta không giám làm giữa đời, vậy đức tin của ta được đến đâu,nhiều lúc ta tự cho rằng ta có đức tin, đức tin của ta mãnh liệt, đôi khi nghĩ rằng ta có thể chết cho đức tin,cho danh Chúa, nhưng rồi cũng có lúc “Yếu hèn không làm Dấu giữa đời”, làm Dấu có thể nói là thước đo cho đức tin, chúng ta có thể thấy một số ngôi sao của công chúng như, Lionel Messi-Didier Drogba,là những ngôi sao bóng đá thế giới, mỗi khi gặp khó khăn hay thất vọng, vui mừng và chiến thắng, điều đáng chú ý nơi họ là cử chỉ của niềm tin, tin rằng Chúa giúp sức cho họ. Ông Obama cũng nghĩ vậy, tài năng của ông,tài năng của người Mỹ không giúp họ thoát khỏi khó khăn mà còn phải nhờ cậy vào cả sự giúp đỡ của Thiên Chúa.

Mỗi người chúng ta đã có những điều không tốt, yếu hèn, có những quyết định trái với lương tâm của mình, ta hãy xin Chúa cho ta biết nhận ra những khuyết điểm thiếu sót, những yếu hèn, đôi khi vì danh lợi bản thân mà chà đạp lên sự thật, vì của cải mà đánh mất lương tâm.

Hương Trầm
ĐỌC DIỄN VĂN OBAMA NGHĨ VỀ NĂM ĐỨC TIN
  • Title : ĐỌC DIỄN VĂN OBAMA NGHĨ VỀ NĂM ĐỨC TIN
  • Posted by :
  • Date : 10.11.12
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Top