4 thg 7, 2013

Đức Giáo Hoàng Phanxicô gặp gỡ Thủ tướng Italy

Theo Radio Vatican: Sáng nay tại Cung điện Giáo hoàng Đức Thánh Cha tiếp kiến Thủ Tướng Enrico letta, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Italia. Sau đó Thủ tướng gặp gỡ với Bộ trưởng Ngoại giao tòa thánh Đức Hồng Y Tarcisio Bertone SDB người đã đi cùng với Đức Tổng Giám Mục Dominique Mamberti, thư ký quan hệ ngoại giao.
Thông cáo của Tòa Thánh trong các cuộc thảo luận thân mật, sự chú ý được đề cập đến là các vấn đề về xã hội và những khó khăn phải đối mặt đặc biệt  với công dân và các tổ chức ở Ý và trong Liên minh châu Âu, đặc biệt là liên quan đến việc áp dụng các biện pháp tạo ra công ăn việc làm và bảo vệ công ăn việc làm, đặc biệt là đối với giới trẻ. Những đề cập trên đã được thực hiện qua những đóng góp quan trọng mà gia đình người Ý và các tổ chức Giáo Hội tiếp tục thực hiện hướng tới sự ổn định của Nhà nước.
Sau đó hai bên tập trung  vào các vấn đề liên quan đến chính trị quốc tế, với mối quan tâm thể hiện ở sự phát triển của bối cảnh dân sự và các tổ chức trong nước trong khu vực Địa Trung Hải và Trung Đông. Cuối cùng, cả hai bên cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục đối thoại xây dựng về các chủ đề quan tâm chung cho sự tiến bộ của Nhà nước Ý và lợi ích của cộng đồng quốc tế.
Sau cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ letta cho biết Đức Giáo Hoàng đã thể hiện mối quan tâm lớn trong chuyến thăm gần đây của Đức Giáo Hoàng đến Đất Thánh, và Thủ tướng letta đã được Đức Giáo Hoàng trao tặng một tràng hạt làm từ gỗ ô-liu. Người đứng đầu Tòa Thánh Văn phòng báo chí, Cha Federico Lombardi cũng cho biết Thủ tướng Chính phủ cho thấy sự đánh giá cao của mình cho chuyến thăm sắp tới của Đức Thánh Cha đến đảo Lampedusa, nắm giữ một trung tâm nhập cư.
Thủ tướng Chính phủ letta đã tặng Đức Giáo Hoàng Francis cuốn kinh Mân Côi và cuốn các bài giảng của Thánh Thomas,  trong khi Đức Giáo Hoàng đã tặng cho Thủ tướng Chính phủ một cây bút từ Viện Bảo tàng Vatican.

Chuyển ngữ bởi Huyền Xuân
Đức Giáo Hoàng Phanxicô gặp gỡ Thủ tướng Italy
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Top