8 thg 10, 2013

Hội Mân côi Giáo Xứ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi-Quan Thầy của hội

Trong niềm vui chung của Giáo hội, vào lúc 18g30 ngày 06/10/2013, tại Thánh đường Vinh Sơn giáo xứ Phú Giáo, Cha xứ Đaminh Phạm quang Trung chính xứ Mỹ Đình - Phú Giáo đã dâng Thánh lễ mừng trọng thể Đức Mẹ Mân Côi, quan thầy của hội mân côi giáo xứ. Tham dự Thánh lễ có Hội đồng Mục vụ, hai ban kèn, ban trống các hội đoàn,  và cộng đoàn giáo xứ.
Trước Thánh lễ, Cha xứ, cộng đoàn cùng hội mân côi đã rước kiệu Đức Mẹ Mân Côi cách trọng thể xung quanh Thánh đường. Trong khi rước kiệu, tiếng kèn Tây hoà cùng tiếng trống, đã làm cho ngày lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi càng thêm long trọng.
Trong bài giảng, Cha xứ đã kể những câu chuyện cảm động về Đức Mẹ và khuyến khích mọi người quý trọng chuỗi Mân Côi. Cha xứ nhấn mạnh: Kinh Mân Côi là một lời kinh rất đẹp lòng Chúa và Đức Mẹ. Khi chúng ta dùng Kinh Mân Côi để cầu nguyện thì Chúa và Đức Mẹ đều sẵn sàng lắng nghe những ước nguyện của chúng ta. Chính Đức Mẹ Fatima cũng khuyên chúng ta hãy siêng năng lần hạt Mân Côi. Trong các gia đình Công giáo Việt Nam từ xưa đến nay, được tiếng là có lòng sùng kính Đức Mẹ qua việc lần chuỗi Mân Côi trong giờ kinh tối gia đình.
Từ đó, Cha  xứ mời gọi các gia đình Công giáo lập lại thói quen lần chuỗi Mân Côi vào giờ kinh tối, vì nó rất thiết thực cho đời sống đạo của chúng ta. Ngài nói: Không cần đọc nhiều, đọc dài, chỉ cần dâng lên Đức Mẹ mỗi tối 10 phút, và có thể lần chuỗi Mân Côi mọi lúc, mọi nơi.
 Cha nói tiếp: Qua kinh Mân Côi, đã có nhiều ân huệ Chúa ban xuống cho chúng ta, cho công cuộc truyền giáo. Công cuộc truyền giáo là sứ mạng quan trọng, cấp thiết của Hội Thánh, chúng ta có thể không làm trực tiếp, nhưng chúng ta có thể cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo bằng chuỗi Mân Côi.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g30. Mọi người ra về trong tâm tình cảm tạ tri ân Thiên Chúa, bởi qua cái chết đau thương trên thập giá, Chúa Giêsu đã trao ban “sự sống mới”; từ đó, Đức Maria đã trở nên Mẹ của “tình mẫu tử mới”, tình mẫu tử thiêng liêng của Hội Thánh.
Sau Thánh lễ là phần chụp hình lưu niệm của hội với Cha xứ và liên hoan mừng quan Thầy của hội.
                     Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ :

                                      Bà Maria Phạm Thị Sâm thành viên của hội đọc sách Thánh bài 1

                             Bà Maria Phạm Thị Tạ thành viên hội mân côi đọc sách Thánh bài 2


                       Chị Maria Nguyễn Thị Dịu thành viên hội mân côi đọc lời nguyện Giáo dân                                                       Ca đoàn hội Mân côi hát lễ của Hội
                Ca đoàn hội mân côi chụp hình kỷ niệm cùng Cha xứ sau lễ.

                                                                                        Ban truyền thông Giáo Xứ
Hội Mân côi Giáo Xứ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi-Quan Thầy của hội
  • Title : Hội Mân côi Giáo Xứ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi-Quan Thầy của hội
  • Posted by :
  • Date : 8.10.13
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Top