5 thg 4, 2014

Lễ kính Thánh Vinh Sơn quan thầy Giáo xứ ngày 05.04.2014

Sáng nay ngày 05-04-2014 Giáo xứ chúng ta long trọng cử hành lễ mừng kính Thánh Vinh Sơn Ferrier- quan thầy của Giáo xứ. Đúng 9h00 Cha quản hạt Đông Hưng cũng là Cha chính xứ Mỹ Đình -Phú Giáo ,quý cha trong hạt Đông Hưng,qúy Cha khách cùng với 2 hội trống 6 ban kèn đồng và cộng đoàn liên giáo xứ Mỹ Đình - Phú Giáo long trọng kiệu tượng Thánh Vinh Sơn chung quanh bờ hồ.Tiếng trống hòa cùng với tiếng kèn đồng của hai giáo xứ vang lên tạo thêm phần long trọng cho cuộc rước. Đoàn rước tiến vào khuôn viên Thánh đường và Thánh lễ kính Ngài được bắt đầu bằng bài kèn do 4 hội thuộc Giáo Xứ Mỹ Đình thổi làm cho Thánh lễ càng thêm phần long trọng . Bắt đầu Thánh lễ Cha quản hạt Đông Hưng đã có lời chúc mừng cộng đoàn cũng như các đoàn hội cùng những ai nhận Thánh Vinh Sơn làm quan thầy cho riêng mình.

Trong bài chia sẻ lời Chúa  Thầy phó Tế Giuse Nguyễn Văn Phong đã  đã ôn lại cuộc đời của Thánh nhân. Ngoài những tài năng thuyết giảng xuất chúng và những phép lạ mà Thiên Chúa ban cho ngài. cha Vinh Sơn sống vào thời cuộc Ðại Ly Giáo Tây Phương đã chia cắt Kitô Giáo, Ðức Hồng Y "de Luna" được bầu làm giáo hoàng ở Avignon và lấy tên là Bênêđictô XIII. Cha Vinh Sơn đã có thời gian lầm lạc ủng hộ ly giáo, nhưng về sau ngài đã quay trở lại và là người mạnh dạn đứng ra khuyên giải Ðức Bênêđictô XIII. Với bao nỗ lực cố gắng nhưng vị giáo hoàng ở Avignon không chịu từ chức . Sau cùng, Cha Vinh Sơn phải kết luận rằng Ðức Bênêđictô không phải là giáo hoàng thật. Mặc dù đang bệnh nặng, Cha Vinh Sơn đã lên tòa giảng trước một giáo đoàn mà chính Ðức Bênêđictô XIII chủ sự và mạnh mẽ tố giác người đã tấn phong chức linh mục cho ngài. Cha Vinh Sơn dành 20 năm sau cùng của cuộc đời để loan truyền Tin Mừng ở Tây Ban Nha, Pháp, Thụy Ðiển, Hòa Lan và vùng Lombardy, ngài nhấn mạnh đến nhu cầu sám hối và khuyên nhủ mọi người hãy lo sợ ngày phán xét. (Ngài có tên là "Thiên Thần của Sự Phán Xét"). Qua việc ôn lại cuộc đời của Thánh nhân, Thầy phó tế muốn nói với cộng đoàn dù đang phải sống thế giới đầy những cám dỗ về vật chất cùng khủng hoảng như hiện nay, nếu con người biết nhìn ra những sai lầm của mình để sám hối ăn năn thì chúng ta cũng sẽ được hưởng Lòng Xót Thương của Thiên Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ ông chủ tịch Giáo xứ có lời cám ơn Quý Cha,Quý Thầy và các đoàn hội cùng cộng  đoàn dân Chúa đã về tham dự lễ kính Thánh Vinh Sơn quan thầy của Giáo xứ.

Thánh lễ kết thúc trong lời chúc cộng đoàn ra đi bình an của Cha quản hạt Đông Hưng Dom Phạm Quang Trung chủ tế Thánh lễ hôm nay.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:
đ
Lễ kính Thánh Vinh Sơn quan thầy Giáo xứ ngày 05.04.2014
 • Title : Lễ kính Thánh Vinh Sơn quan thầy Giáo xứ ngày 05.04.2014
 • Posted by :
 • Date : 5.4.14
 • Labels :
 • Facebook Comments
 • Blogger Comments

5 nhận xét:

 1. Huyền5/4/14

  Lâu lắm Gx mới có một ngày lễ long trọng như thế này vào buổi sáng

  Trả lờiXóa
 2. Nặc danh5/4/14

  Quê hương mỗi người chỉ một, nếu ai ko nhớ sẽ ko lớn nổi thành người.....
  Lạy Thánh Vinh Sơn hay làm nhiều phép lạ - Xin cầu cho chúng con.

  Trả lờiXóa
 3. Quang Hà6/4/14

  ADMIN Ơi ! Gx mình như là một ốc đảo ạ.? Con thấy như bốn trung quanh là hồ phải không ạ.? Là do tự nhiên có hay là các vị tự làm ạ.?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngay xua o day la 1 con song. sau do nguoi ta khoi song lay dat boi them cho dia the cao hon. roi tien hanh xay cat nha tho . ban ah

   Xóa
 4. Quang Hà7/4/14

  Dạ từ thời xa xưa à "phamvanai", chắc phải kỳ công lắm đây. Như vậy con cháu được hưởng thành quả lớn. Gx Phú Giáo đẹp thật !!!

  Trả lờiXóa

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top