10 thg 9, 2015

Thánh lễ mở tay của tân linh mục Antôn Bùi Văn Tăng

     " Tình thương Chúa đời đời con ca tụng " (Tv 89,2) là sứ điệp hiệp nhất cho toàn thể nhân loại: kêu gọi vượt qua những chia rẽ trong quá khứ để cùng nhau hướng tới một tương lai công lý, hòa bình và yêu thương. Sứ điệp đó đã được tân linh mục Antôn Bùi Văn Tăng lựa chọn làm khẩu hiệu cho đời linh mục của mình.

       Hôm nay (09.09.2015), Giáo họ Bùi giáo xứ Phú Giáo ngập tràn trong niềm vui mừng cảm tạ. Toàn thể cộng đồng dân Chúa và các ân nhân,thân nhân của tân linh mục Antôn. Bùi Văn Tăng về tham dự rất đông tại Thánh đường giáo họ Bùi, để cùng dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, và chung chia niềm vui với tân chức. Đặc biệt hơn cả, mọi người hiệp nhau nơi đây để kín múc ơn Chúa qua phép lành Tòa Thánh được chính Tân linh mục trao ban.
      Không mừng vui sao được! Vì từ khi hạt giống Tin Mừng được gieo vào mảnh đất giáo họ phù sa màu mỡ này, lần đầu tiên một người con của quê hương được Chúa thương nâng lên hàng Tư tế.
“Con thật không biết dùng ngôn từ nào để nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, vì người đã ban cho con hồng ân này, dù con bất xứng. Chính tình yêu Chúa đã phủ lấp mọi bất toàn nơi con, cho con được tham dự vào sứ vụ Tư tế thừa tác của Đức Giê-su Ki-tô.” – cha Antôn nghẹn ngào giãi bày cảm xúc của mình trong ngày trọng đại hôm nay.
    43 năm tuổi đời, 22 năm dâng mình vào Nhà Đức Chúa Trời - những con số minh chứng cho sự kiên tâm bền chí, sự dấn thân không biết mệt mỏi trên con đường theo thầy Giê-su của Cha tân linh mục.
      Quãng đường mà vị Tân chức đã trải qua được cha Giuse Mai Trần Nga– Chính xứ Mỹ Đình và Phú Giáo - xúc động chia sẻ trong Thánh lễ: “Kính thưa cộng đoàn! Cha quý hương của chúng ta đã trải qua quãng thời gian tu trì đầy khó khăn gian khổ. Nhưng ngài vẫn kiên trì một lòng theo Chúa để rồi Chúa đã trọn ngài.
      Cha Giuse nói tiếp linh mục không phải là đến đích, nhưng là khởi điểm cho một bước đường mới. Hành trình theo Chúa của cha Antôn sẽ là một bài học đáng để cho mỗi người chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ, suy gẫm về đời tận hiến. Xứ vụ thừa tác viên của Cha tân còn nhiều trông gai, xin quý đấng bậc và cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho Cha, để ngài chu toàn xứ mệnh mà Chúa đã trao phó.
      Đôi ba dòng không thể nói hết chặng đường bền bỉ theo Chúa của cha Antôn. Nhưng những lời chia sẻ của cha Giuse cũng đủ để mọi người hiện diện thấu hiểu phần nào con đường mà vị Tân chức đã chọn theo.
     Cuối thánh lễ ông chủ tịch giáo họ Bùi, thay mặt cộng đoàn giáo họ, đã bày tỏ niềm vui mừng của toàn giáo họ nhân dịp có một người con thân yêu của giáo họ được Thiên Chúa đoái thương chọn gọi. Ông cho biết tân linh mục đã trải qua nhiều khó khăn mới có ngày vui mừng hôm nay… Giáo xứ phú giáo, giáo họ có bó hoa tươi thắm chúc mừng Tân linh mục.
Sau khi cùng cộng đoàn đọc kinh “Cầu cho tân linh mục” và trước khi ban phép lành trọng thể, Tân linh mục Antôn đã chân thành cảm tạ, tri ân:
                                                          một số hình ảnh của buổi lễ
                                                   giáo xứ phú giáo chúc mừng Cha tân

                                                     giáo xứ mỹ đình chúc mừng Cha tân

                                                           họ ngoại chúc mừng cha tân
                                                  Cha nguyên quản nhiệm giáo họ chúc mừng

                                                               ngoại tộc chúc mừng Cha tân
                                           hai ban kim nhạc giáo xứ phú giáo chúc mừng Cha tân


                                               giáo xứ chấp chung chúc mừng Cha tân
                                                     giáo họ an khoái chúc mừng Cha tân
                                                        Cha nghĩa phụ chúc mừng Cha tân
                                                   Cha tổng đại diện GPTB chúc mừng Cha tân

                                                    Cha quản nhiệm giáo họ chúc mừng Cha tânx                                                                                                                                                  BTTGX
Thánh lễ mở tay của tân linh mục Antôn Bùi Văn Tăng
  • Title : Thánh lễ mở tay của tân linh mục Antôn Bùi Văn Tăng
  • Posted by :
  • Date : 10.9.15
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top