15 thg 1, 2016

Bài cám ơn của Ông chủ tịch GX tại lễ tạ ơn nhận nhiệm sở của Cha tân Jos

Trong Thánh lễ tạ ơn nhận nhiệm sở giáo xứ của Cha tân Giuse Trần Văn Thụ ngày 13.1.2016. Ông Vinh Sơn Phạm Văn Trịnh chủ tịch HĐGX đã thay mặt cộng đoàn có bài cám ơn các đấng bậc trong giáo phận, cũng như toàn thể công đoàn liên xứ họ. Sau đây chúng tôi xin đăng toàn văn bài cám ơn đó:


Trọng kính Cha cố Giu-se 
Kính thưa Cha tân quản nhiệm giáo xứ Phú Giáo chúng con!
Kính thưa quý thầy, quý nam nữ tu sĩ.
quý ban HĐMV liên giáo xứ giáo họ, quý chức tân cựu, các vị đại diện cho chính quyền các cấp, quý cố, quý cụ, quý ông bà cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Lời đầu tiên xin cho phép con được dâng lời chào chúc quý Cha và toàn thể cộng đoàn lời chúc mừng trân trọng nhất (xin cộng đoàn cho 1 tràng pháo tay thật giòn rã để chúc mừng).
Trong không khí thánh thiện, trang trọng của cộng đoàn giáo xứ chúng con hôm nay là tâm tình cảm tạ và tri ân, chúng con xin được hợp ý cùng quý Cha và cộng đoàn dâng lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, vì : “Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”. Chúa đã thương tuôn đổ tràn đầy tình thương, ban tặng cho GX chúng con món quà vô giá là Cha Giu-se Trần Văn Thụ về làm quản nhiệm giáo xứ Phú Giáo chúng con.
Trọng kính quý Cha!Thưa toàn thể cộng đoàn! Giáo xứ chúng con được đón nhận hạt giống đức tin từ năm 1794 đến nay, trải qua biết bao thăng trầm lịch sử, qua bao thế hệ, với tấm lòng yêu mến giáo hội, hơn 1500 con tim của cộng đoàn chúng con mong mỏi đợi chờ và cầu nguyện, cho đến nay, chúng con đã được như lòng chúng con ước nguyện. chẳng biết diễn tả sao cho hết, chúng con chỉ biết dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, Mẹ Maria, Thánh Giu-se và Thánh Vinh Sơn Quan thầy.
Chúng con xin tri ân Đức Cha Phê-rô chủ chăn giáo phận đã thương ban cho chúng con 1 chủ chăn về “giảng dạy”, “ thánh hiến” và “lãnh đạo” cộng đoàn chúng con.
Trọng kính quý Cha!Thưa toàn thể cộng đoàn ! Giờ đây, con xin phép có đôi lời cùng Cha cố Giu-se kính yêu của chúng con.
Trọng kính Cha cố Giu-se! Giờ đây là giây phút thân tình ngắn ngủi, để Cha và cộng đoàn chúng con cùng hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn, cùng bày tỏ tâm tình. Trong thời gian 1 năm 4 tháng vừa qua mà Cha đã tận tâm tận lực cống hiến và đồng hành cùng giáo xứ Phú Giáo chúng con trong chức vụ quản nhiệm giáo xứ Phú Giáo. Cha đã không quản ngại ngày đêm, đi sớm về khuya để phục vụ và dìu dắt đoàn chiên của giáo xứ chúng con. Qua bàn tay thánh hiến với tác vụ linh mục, Cha đã ban các bí tích, hướng dẫn cộng đoàn sống đời sống đức tin, yêu thương và tín thác.
Kính Thưa Cha! Với chút thời gian khiêm tốn này, chúng con biết nói sao cho đủ, cho xứng với công sức của biết bao công việc đạo, đời, cùng vô số thành quả lớn lao mà Cha đã gieo trồng, rồi mang lại hoa trái tốt đẹp cho giáo xứ Phú Giáo cùng con. Chúng con không thể nói hết bằng lời để diễn tả lòng chân thành quý mến và tri ân đối với người Cha rất mực tài tình, khôn ngoan và thân thương.
Xin Thánh quan thầy Vinh Sơn, Thánh Giu-se bổn mạng của Cha, tuôn đổ tràn đầy hồng ân để Cha luôn mạnh khỏe, bình an, tiếp tục hăng say trong sứ vụ Tông Đồ đi rao giảng Tin Mừng. Ước chi Cha mãi là hình ảnh sống động, là hiện thân của Đức ki-tô . Chúng con xin Cha lấy tình thương mến của Cha đối với chúng con, mà lượng thứ, bỏ qua những thiếu sót lỗi lầm của chúng con đã làm Cha không vừa lòng trong thời gian qua. Xin Cha tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ giáo xứ chúng con ngày một phát triển về Đức Tin, đức cậy và đức mến. Vậy một lần nữa, cộng đoàn giáo xứ chúng con xin cảm tạ và tri ân Cha!
Trọng kính Cha tân quản xứ! Hôm nay, Cha được Đức Giám Mục giáo phận, sai đi để nhận sứ vụ mới về giáo xứ nhỏ bé của chúng con, thật là một vinh dự lớn lao cho cộng đoàn chúng con. Trong tinh thần vâng phục và phó thác, chúng con thật hạnh phúc được chào đón Cha với tấm lòng kính trọng và vâng phục để Cha dẫn dắt đoàn chiên chúng con hướng tới sống thánh thiện, hiệp nhất, yêu thương và đẹp lòng Chúa hơn.
Chúng con xin hứa sẽ vâng phục và cùng Cha xây dựng cộng đoàn giáo xứ Phú Giáo ngày một tốt đẹp hơn trong niềm tin Ki-tô. Chúng con xin dâng hơn 1500 con chiên của giáo xứ chúng con cho Cha, để Cha “giảng dạy”, “ thánh hiến” và “lãnh đạo” cộng đoàn chúng con. Chúng con xin quý Cha và cộng đoàn tiếp tục nâng đỡ và cầu nguyện cho Cha tân quản nhiệm và cộng đoàn giáo xứ chúng con hôm nay và trong tương lai.
Xin cảm ơn quý cha đã về hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho giáo xứ chúng con.
 Xin cảm ơn quý thầy, quý tu sĩ nam nữ, quý cố, quý khách, quý ban HĐMV giáo xứ giáo họ đã về chung vui trong thánh lễ tạ ơn của chúng con hôm nay.
Xin cảm ơn các cấp chính quyền đã tạo điều kiện giúp đỡ cho giáo xứ chúng tôi được tổ chức buổi lễ thành công tốt đẹp.
Xin cảm ơn ông cố, quý thân nhân, quý khách của Cha tân quản xứ đã về thông công Thánh lễ và cầu nguyện cho giáo xứ chúng con.
Xin cảm ơn ban trống, ban kim nhạc của giáo xứ Mỹ Đình, ban kim nhạc Giáo xứ Chấp Trung, ban kim nhạc giáo họ Ngọc Liễn đã về phục vụ và hiệp dâng thánh lễ cùng giáo xứ chúng tôi.
Xin cảm ơn và biểu dương tất cả các ban ngành đoàn hội của giáo xứ nhà đã hăng say nhiệt thành trong mọi công việc để cho buổi lễ hôm nay được long trọng và tốt đẹp.
Xin quý Cha và cộng đoàn thông cảm và bỏ qua những thiếu sót của chúng con trong khi tổ chức thánh lễ hôm nay.
Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều hồng ân cho quý Cha và toàn thể cộng đoàn
Vậy một lần nữa con xin cúi đầu cảm tạ và tri ân!


Bài cám ơn của Ông chủ tịch GX tại lễ tạ ơn nhận nhiệm sở của Cha tân Jos
  • Title : Bài cám ơn của Ông chủ tịch GX tại lễ tạ ơn nhận nhiệm sở của Cha tân Jos
  • Posted by :
  • Date : 15.1.16
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top