24 thg 7, 2016

Giáo Xứ Mỹ Đình: Đức Cha Phêrô cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 29 em

Sáng nay, thứ bảy (23/7/2016), Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - chủ chăn giáo phận Thái Bình đã về chủ tế thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 29 em của hai giáo xứ Mỹ Đình và giáo xứ Chấp Trung, giáo hạt Đông Hưng.

Đúng 09g00, các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, quý chức HĐGX đã rước đoàn đồng tế do Đức cha Phêrô chủ tế từ nhà xứ tiến ra thánh đường. Đồng tế với Đức cha Phêrô có cha chánh xứ Giuse Mai Trần Nga, cha Giuse Nguyễn Thanh Tâm, quản xứ Phú Lạc, cha Giuse Trần Văn Thụ, quản xứ Phú Giáo, quý thầy phó tế phục vụ bàn thờ.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha có lời cám ơn cha xứ và cộng đoàn đã dành cho ngài sự đón tiếp rất thân tình. Đồng thời, ngài cũng mời gọi mọi người hiện diện hãy cùng dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn, vì Chúa đã ban cho giáo xứ có được một số các em đã trưởng thành trong Đức tin qua việc lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Đây là một niềm vui lớn của giáo xứ. Vì vậy, Chúng ta cùng cầu xin Chúa Thánh Thần làm cho niềm vui này được lớn lên trong đời sống của các em được lãnh các bí tích hôm nay, được lớn lên trong đời sống của mỗi gia đình các em, và được lớn lên trong đại gia đình giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha đã giúp cho cộng đoàn, đặc biệt các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức thấy được ân sủng dồi dào của Chúa Thánh Thần để các em trở nên những con người “trưởng thành trong đức tin”, sẵn sàng trở nên chứng nhân của Chúa Giêsu Kitô bằng đời sống của mình.

Cuối thánh lễ, cha xứ đã thay mặt cho cộng đoàn hai giáo xứ có lời cám ơn Đức cha. Đặc biệt, một em đại diện các em được lãnh các bí tích đã lên cám ơn Đức cha, cha chánh xứ Giuse, quý cha quý thầy, các anh chị giáo lý viên, và các em cũng tỏ lòng tri ân và biết ơn các quý chức trong HĐGX, quý cha mẹ đã tạo mọi điều kiện, luôn động viên, khuyến khích để các em được thăng tiến trong đời sống đức tin mỗi ngày, và có được một ngày ghi nhớ trọng đại hôm nay. Sau đó, các em đã dâng lên Đức cha Phêrô lẵng hoa tươi thắm để tỏ lòng tri ân.
Nguồn: BTTGP (Giaophanthaibinh.org)
Giáo Xứ Mỹ Đình: Đức Cha Phêrô cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 29 em
  • Title : Giáo Xứ Mỹ Đình: Đức Cha Phêrô cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 29 em
  • Posted by :
  • Date : 24.7.16
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top