30 thg 12, 2018

Hình ảnh lễ thành hôn anh Vinh Sơn Lân và chị Maria Thảo trong ngày lễ Thánh Gia

      Lúc 19h00 ngày 30/12 ngày lễ kính thánh Gia Thất, một gia đình thánh của cả giáo hội. Rất vinh dự cho anh Vinh Sơn Lân và chị Maria Thảo là đôi bạn đã qua những thời gian tìm hiểu nay đôi bạn được hai bên gia đình đưa đến trước tòa Chúa mà dâng lời thề hứa để cả hai trở nên một. 
Nhìn vào gương gia đình thánh, nhân loại sẽ thấy có một điều rất lạ lùng: Chúa Giêsu là Chúa, Ngài đã chấp nhận đến trong một gia đình và khi đã có một gia đình để sống kiếp làm người, Chúa Giêsu đã sống hoàn toàn con người của mình. Ngài đã sống tôn trọng cha mẹ của Ngài. Chúa Giêsu quả đã làm gương cho ta về sự hiếu thảo của Ngài đối với thánh Giuse và Mẹ Maria. Ngài đã làm nổi bật điều răn thứ bốn trong mười thập giới của Thiên Chúa. Chúa Giêsu là Thiên Chúa, là Alpha và Oméga, nghĩa là Đầu và Cuối, Chúa là nguồn mạch sự sống, Ngài đến để ta được sống và sống dồi dào( Ga 1,4 ). Chúa Giêsu đã sống những ngày trong gia đình Nagiarét với tất cả lòng yêu mến, kính trọng, Ngài đã sống phó thác, yêu thương, khiêm nhu, vâng lời cha mẹ. Còn Maria là Mẹ Thiên chúa, là Nữ vương các thiên thần và các thánh, Mẹ  cũng là Mẹ nhân loại và Mẹ mỗi người chúng ta. Mẹ đã giữ vai trò hết sức khiêm tốn trong gia đình thánh gia. Mẹ đã làm nghề nội trợ, đã yêu thương Chúa Giêsu và thánh Giuse với tất cả con người đơn sơ của mình. Mẹ luôn sống hy sinh, quảng đại, xả thân vì gia đình. Mẹ luôn luôn hiền lành và phục vụ thánh Giuse, Chúa Giêsu một cách hết sức chu đáo và không bao giờ quản ngại khó khăn, nguy khốn. Thánh Giuse đã được nhìn tận mắt, sờ tận tay điều mà các ngôn sứ và các tổ phụ khi xưa hằng mong đợi. Thánh Giuse đã dưỡng nuôi, bảo vệ Chúa Giêsu. Người đã hoàn thành trách nhiệm Thiên Chúa Cha trao phó một cách xuất sắc và tốt đẹp nhất. Nhìn chung gia đình thánh gia ba Đấng tuy là ba bậc đại thánh không ai có thể sánh ví, nhưng ba Đấng đã sống tôn ty trên thuận dưới hòa và hoàn toàn tin tưởng nhau.
BTTGX
Hình ảnh lễ thành hôn anh Vinh Sơn Lân và chị Maria Thảo trong ngày lễ Thánh Gia
  • Title : Hình ảnh lễ thành hôn anh Vinh Sơn Lân và chị Maria Thảo trong ngày lễ Thánh Gia
  • Posted by :
  • Date : 30.12.18
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top