13 thg 1, 2019

Cháu Nguyễn Quang Hải chịu phép rửa

Việc Chúa Giêsu nài ép Gioan làm phép rửa cho mình khiến chúng ta phải ngạc nhiên. Ngài là Đấng “vô tội” tại sao lại xin chịu phép rửa sám hối như một tội nhân ? Ngài làm như vậy là vì ngay từ đầu đời sống công khai, Ngài đã thực hiện trọn vẹn ý Cha, như người “Tôi Tớ vâng phục” mà các tiên tri đã loan báo. Ngài sẵn sàng vâng phục chấp nhận cái cheat trên thập giá. Phép Rửa bằng máu này dẫn tới và thánh hiến phép rửa bằng nước.

 Việc làm của Chúa Giêsu giúp chúng ta nhận ra ý nghĩa Phép Rửa Tội của chúng ta. Nhờ phép rửa tội, chúng ta được nhận lại làm con Chúa, được thừa hưởng Nước Trời. Do đó, chúng ta phải dấn thân trọn vẹn để sống với Chúa trong tình hiệp nhất yêu thương, sống trọn vẹn tình con đối với Cha, sống sao cho xứng danh Kitô hữu để làm vinh danh Cha trên trời.
Trong Chúa nhật Chúa Giêsu chịu phép rửa, sau lễ thiếu nhi cha xứ Đaminh cử hành bí tích rửa tội cho cháu Nguyễn Quang Hải cha mẹ đã nhận thánh Vinh Sơn làm bổn mạng cho cháu vậy từ nay cháu đã trở thành con cái hội thánh với tên đầy đủ là Vinh Sơn Nguyễn Quang Hải. Xin Thiên Thúa - Mẹ Maria - Thánh quan thầy Vinh Sơn giữ gìn và ban sức mạnh cùng sự khôn ngoan để bé trở nên người tín hữu đẹp giữa lòng Hội thánh.
BTTPG
Cháu Nguyễn Quang Hải chịu phép rửa
  • Title : Cháu Nguyễn Quang Hải chịu phép rửa
  • Posted by :
  • Date : 13.1.19
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top