7 thg 1, 2019

Chia tay tình cha con tại giáo xứ Phú Giáo

      Ngay từ sáng sớm bà con giáo dân trong giáo xứ Phú Giáo đã tập chung trước sân nơi cha xứ Giuse chuẩn bị rời giáo xứ đến giáo xứ Hoàng Xá nhận sứ vụ mới. Với tình cảm cha con trong quãng thời gian 3 năm chưa phải là dài nhưng cũng đủ để cha con có những khoảng thời gian vui buồn. Trong  tâm tình trước lúc chia tay có những giọt nước mắt không ngăn được trong lòng, cũng có những tâm hồn nghẹn ngào không nói lên thành lời tất cả điều đó đã nói lên tình cha con nơi mảnh đất này.
      Trước khi rời giáo xứ, cha xứ cùng quý ban hội đồng mục vụ và giáo dân hai giáo xứ đã vào ngôi thánh đường dâng lời cầu nguyện tạ ơn Thiên Chúa đã nâng đỡ và giữ gìn giáo xứ trong những năm qua. Sau lời cầu nguyện những ký ức lại trào dâng lên trong lòng mỗi giáo dân và rồi cha con ai nấy đều không cầm được nước mắt
      Rời quê hương Phú Giáo đến miền đất Hoàng Xá cha Giuse được quý ban hội đồng mục vụ và cộng đoàn nơi đây đón tiếp thật nồng ấm. Thật là cảnh chia li và đón nhận những nỗi buồn xen lẫn niềm vui khó nói lên thành lời, nhưng chúng ta luôn tin tưởng vào vị chủ chăn của giáo phận vì Ngài luôn mong muốn cho đàn chiên của ngài được phát triển tốt hơn tùy theo mỗi địa phương cần ở những vị chủ chăn mới, cũng như một công trình lớn thì cần rất nhiều những bàn tay khác nhau của những người thợ để tạo nên một vẻ đẹp chung.
       Xin Chúa thêm sức cho các ngài để các ngài luôn hoàn thành sứ vụ bề trên trao phó mang lời Chúa đi khắp muôn nơi và luôn trổ sinh được nhiều trái ngọt
BTTGX
Chia tay tình cha con tại giáo xứ Phú Giáo
  • Title : Chia tay tình cha con tại giáo xứ Phú Giáo
  • Posted by :
  • Date : 7.1.19
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top