6 thg 1, 2019

Tâm Tình Gửi Người Cha Kính Yêu

    Kính Thưa Cha Giuse Trần Văn Thụ

     Vậy là Thánh Lễ Tạ Ơn Chúa và chia tay Cộng Đoàn Giáo xứ chiều hôm nay, Chúa nhật ngày 06/01/2019 đã là thánh lễ lần cuối Cha Dâng Lễ với cương vị là Cha xứ của  cộng đoàn Giáo xứ chúng con.

     Chỉ còn hơn 12 giờ nữa thôi, chúng con phải chia tay người Cha mà chúng con yêu mến, để Cha lên đường thi hành sứ vụ mới. Trong giờ phút này, chúng con không biết làm sao để vơi bớt sự lưu luyến, sự thổn thức và bao nỗi buồn vì phải tạm biệt Cha. Vì lợi ích chung của Giáo Phận, và vâng theo ý Bề Trên mà hôm nay Cha rời xa Gia Đình Giáo Xứ Phú Giáo chúng con để tiếp tục công việc của một mục tử chăm lo cho đoàn chiên con của Chúa nơi Giáo xứ mới.

     Nhớ lại hơn 3 năm trước, ngày 13/01/2016, Giáo xứ Phú Giáo chúng con hân hoan đón chào Cha về Giáo xứ thi hành mục vụ trong cương vị là Cha quản nhiệm, với hình ảnh một người thanh niên trong lòng tràn đầy lửa tình yêu mến Thiên Chúa và ngập tràn niềm vui của một Tân Linh Mục. Để từ đó đến nay, Cùng với cộng đoàn giáo Xứ, Cha không một giờ nào Cha thôi không suy nghĩ và hành động để làm sao cho đời sống Đức Tin trong Giáo xứ  ngày một phát triển vững mạnh. Kể cả những lúc ốm đau bệnh tật, hay mất ngủ vì bệnh hoặc vì một lý do sức khỏe nào đó của Cha mà chúng con chưa được biết, nhưng Cha vẫn chưa một lần vắng mặt trong cử hành Phụng Vụ tại Giáo xứ. Chúng con hiểu rằng mỗi một sự hao mòn về thân xác hay hao tổn về tinh thần của Cha thì đó là một thành quả mà Giáo xứ chúng con được vui hưởng, nhất là các em thiếu nhi trong Giáo xứ.

     Trong Thánh lễ tạ ơn Chúa và chia tay cộng đoàn của Cha hôm nay, nhìn ngắm Cha đang hiện diện trước mặt chúng con, một hình ảnh và những cử chỉ quen thuộc mỗi ngày trong hơn 3 năm qua, nhưng hôm nay sao lại thổn thức trước sự chia tay đầy lưu luyến này. Cha biết không, trong bài chia sẻ của Cha vào cuối lễ hôm nay, cả cộng đoàn hiện diện đều chứng kiến phút giây tâm tình nhất Cha dành cho mọi người trong Giáo xứ. Những phút thổn thức vì sự rời xa “Mái Nhà Giáo Xứ” mà Cha từng là thành viên trong đó theo tâm niệm và trong thực tế những năm qua. Cha thổn thức đến nghẹn lời ! Vâng, Cha đã không thể kìm nén được phút giây xúc động nhất kể từ ngày Cha về Giáo xứ Phú Giáo chúng con, Và Cả nhà thờ bỗng dưng như nín lặng, chỉ còn nghe được những tiếng gió thổi đang dường như cố xua đi những phút giây buồn lòng nhất. Nhìn xuống cộng đoàn đang hiện diện , đâu đó phát lên những tiếng thở dài có kèm theo cả nước mắt.  Hơn 3 năm ở với Giáo xứ chúng con, cùng với sự hướng dẫn tận tình của Cha, Cha đã để lại nơi Cộng Đoàn những dấu ấn tốt lành, nhất là những bài giảng đơn sơ rễ hiểu vốn có của truyền thống Công Giáo Tông Truyền. Không buồn sao được khi mảnh đất Giáo xứ thân yêu này, từ nơi Nhà Thờ đến những con đường trong các Giáo Họ đã từng in những dấu chân mục vụ của Cha qua các cử hành Phụng Vụ Các Bí Tích, để rồi giờ đây phải chia tay với những gì vốn đang êm ả và ổn định, để đi đến nơi mới với nhiều xa lạ. Cha đã từng trăn trở, từng lo âu, và những ước mong cho Giáo xứ luôn được thăng tiến về mọi mặt và được đơm hoa kết trái. Và Niềm Vui được thấy và được hiểu đối với Cha là những yêu thương hiệp nhất nơi Cộng Đoàn Giáo xứ.

     Kính thưa Cha

     Một vài trang giấy không thể nói hết được những công ơn của Cha. Ông Chủ Tịch thay mặt Cộng Đoàn Giáo Xứ chúng con,lên có đôi lời cảm ơn Cha, Ông đã cảm ơn tất cả những gì Cha đã làm cho Giáo xứ chúng con. Chúng con cũng xin được ngỏ lời Cảm Ơn Ông Cố và gia đình của Cha, cách này cách khác đã cùng đồng hành với Cha trong những công việc mục vụ của Cha tại Giáo xứ Phú giáo chúng con.

mội số hình ảnh đơn sơ được ghi lại

 BTTGX
Tâm Tình Gửi Người Cha Kính Yêu
  • Title : Tâm Tình Gửi Người Cha Kính Yêu
  • Posted by :
  • Date : 6.1.19
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top