8 thg 1, 2019

Những Dấu Chân Mục Tử Trên Mảnh Đất Phú Giáo

"Lộ đức đông nam dinh cùng hướng
Giang hồ phương bắc thủy trường thanh"

Nguồn nước trong xanh cỏ ngát xanh
Nơi đây một miền đất trong lành
Dấu chân mục tử hằn ghi dấu
Đoàn chiên vang hát khúc kinh cầu.

Kể từ buổi sơ khai hình thành, đã có khoảng 20 vị Mục Tử đã ghi lại dấu chân nơi đây. Trong ngắn hạn hay dài hạn, các ngài ít nhiều đã để lại những dấu ấn hết sức tốt đẹp trong lòng đoàn chiên Phú giáo.

Những vị Mục Tử mà người ta có thể nhớ tên và gần đây nhất có thể kể tên như, Cha Gioan Trịnh Xuân Thu (1954 -1978), Cha Gioakim Nguyễn Duy Thiện (1978 – 1989), Cha Giuse Maria Nguyễn Quang Phục (1989 – 2008), Cha Đaminh Phạm Quang Trung, Cha Giuse Mai Trần Nga, Cha Giuse Trần Văn Thụ và nay là Cha Đaminh Vũ Văn Thiêm.
Rất nhiều những công lao to lớn không thể kể hết của các ngài, trong đó tiêu biểu phải kể đến Cha Giuse Maria Nguyễn Quang Phục, Cha đã góp công lao và tâm huyết rất lớn cho Phú giáo như, kiến thiết và xây dựng nhà thờ Phú giáo ngày nay, xây dựng các đoàn hội một cách mạnh mẽ và góp phần nâng giáo họ Phú giáo lên hàng Giáo xứ.

Và trong hơn hai năm vừa qua, sự kiện lớn lao nhất mà đoàn chiên GX Phú giáo đón nhận đó là đón vị Linh Mục đầu tiên về ở lại và coi sóc Giáo xứ. Tòa tổng Giám Mục đã gửi về cho GX một vị linh mục trẻ tuổi đầy nhiệt huyết về coi sóc và dẫn dắt Phú giáo, đó là Lm Giuse Trần Văn Thụ.

Trong niềm hi vọng lớn lao ngày đón tiếp, chiên đoàn Phú giáo đã dành cho vị tân LM một nghi thức đón rước long trọng nhất và gửi gắm ở ngài những kỳ vọng đổi mới. Không phụ lòng đoàn chiên, cha đã mang đến cho Phú giáo một luồng gió mới, thay đổi và kiện toàn các đoàn hội đi vào nề nếp, xây dựng thêm các hội đoàn và các hạng mục kiến trúc, và nhất là hướng dẫn chiên đoàn có một đạo đức và niềm tin kiên vững hơn.
Vừa qua, Tòa GM thuyên chuyển Lm trong Giáo Phận, Cha Giuse Trần Văn Thụ đã được chuyển về GX Hoàng Xá, một Gx rất lớn trong Giáo Phận. Cha đi trong bao niềm luyến tiếc và những giọt nước mắt chia vui cùng những lời tri ân cảm tạ của đoàn chiên Gx Phú giáo.


Và hôm qua, trong niềm tri ân và cảm tạ hồng phúc. Gx Phú giáo xin hết lòng đội ơn Đức Cha Phêrô GM Giáo Phận đã gửi về đây cho Gx Phú giáo chúng con một vị Linh mục "Chánh xứ" đầu tiên của Phú giáo là Cha Đaminh Vũ Văn Thiêm, một vị LM trẻ tài năng và nhiệt huyết.
Cha Đaminh Vũ Văn Thiêm
Năm sinh: 16/9/1975
Chịu chức Lm: 2/2/2010.

Trước đó, Cha Đaminh đang coi sóc GX Tần Nhẫn và được biết đến là một vị mục tử năng động và khiêm nhường. Gx Tần Nhẫn là một Gx nằm trên địa ban tinh Hưng Yên, cách toà TGM Thái Bình khoảng 70km ,đón nhận Tin Mừng : Khoảng năm 1866, thành lập Giáo xứ Tần Nhẫn : 1918, xây dựng nhà thờ hiện tại : 2004, Bổn mạng : Tổng lãnh Thiên Thần Micae, số giáo dân khoảng 800 người.
Ngày 30/9/2018. Cha Đaminh đã hoan tất xây dựng và cắt băng khánh thành nhà mục vụ giáo xứ.

Xin thánh quan thầy Vicete, Mẹ Maria, Thánh cả Giuse và thánh Đaminh bổn mạng của Cha cầu bầu và hướng dẫn ngài trong xứ vụ mới.

Chúng con, những tín hữu Gx Phú giáo xin hết lòng cảm tạ tri ân những vị "Mục tử nhân lành" mà các ngài bằng cách này hay cách khác đã ghi dấu chân trên mảnh đất thân yêu này. Xin Chúa trả công bội hậu cho các ngài!


BTT Phú Giáo.

Những Dấu Chân Mục Tử Trên Mảnh Đất Phú Giáo
  • Title : Những Dấu Chân Mục Tử Trên Mảnh Đất Phú Giáo
  • Posted by :
  • Date : 8.1.19
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top