10 thg 1, 2019

Thánh lễ tạ ơn và Nghi thức nhận tân chánh xứ cha Đa Minh Vũ Văn Thiêm

      Vâng theo bài sai của bề trên tòa giám mục Thái Bình, ngày 07/01/2019 các cha trong lịch chuyển xứ trong đó có cha Đaminh nguyên là quản nhiệm giáo xứ Tần Nhẫn nay được về làm tân chánh xứ giáo xứ Phú Giáo. Sau những ngày tiếp quản, lúc 16h00 ngày 10/01/2019 thánh lễ tạ ơn nhận tân chánh xứ giáo xứ Phú Giáo của cha Đaminh Vũ Văn Thiêm dưới sự chủ sự của cha Tổng đại diện Ngài đã về chủ sự thánh lễ và làm nghi thức trao cho cha Đaminh.
Cha Đaminh Nguyễn Văn Thụ đọc văn thư bổ nhiệm
Cha Tổng đại diện trao văn thư bổ nhiệm
Cha Đaminh đọc lời tuyên hứa
      Trước khi thi hành một sứ vụ quan trọng trong giáo hội, cha chánh xứ phải tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành.
Cha Đaminh đặt tay tuyên hứa
Cha tổng đại diện trao ghế chủ tọa
      Ghế chủ tọa nói lên nhiệm vụ đứng đầu cộng đoàn phụng vụ và điều khiển việc cầu nguyện của dân thánh. Dưới sự hướng dân của cha xin cho cộng đoàn dân Chúa được bình an và hợp nhất theo thánh ý Chúa.
Cha tổng đại diện trao giếng rửa tội
      Giếng rửa tôi là nơi giáo hội đón nhận và sinh thêm nhiều con cái, xin cha quan tâm đến các gia đình và việc giáo huấn để các tín hữu ngày càng lớn mạnh trong đức tin được thác nhập và hội thánh nhờ sức mạnh của Chúa Thánh Thần mà làm chứng cho Chúa Kitô trong thế giới hôm nay
Cha tổng đại diện dẫn đến tòa giải tội
      Nhắc nhớ cha về bổn phận cử hành các bí tích, nhất là bí tích giải tội để mọi người được gặp gỡ Chúa hòa giải với Chúa và với nhau là thừa tác viên của lòng Chúa Thương xót cha sẽ luôn mở lòng sẵn sàng đón tiếp các hối nhân chạy đến tòa giải tội, cho người tín hữu tìm được sự thông cảm, khuyên nhủ và an ủi cho họ cảm thấy được họ được Chúa yêu thương và cảm nghiệm được sự hiện diện của Thiên Chúa thương xót bên cạnh sự hiện diện thật của Chúa trong bí tích Thánh Thể
      Cha tổng đại diện dẫn cha Đaminh đến tháp chuông, trao dây chuông cho cha tân chánh xứ và cha tân chánh xứ kéo chuông, tiếng chuông kêu mời các tín hữu qui tụ để lắng nghe lời Chúa, lãnh nhận các bí tích và cùng chia sẻ các sinh hoạt của cộng đoàn trong đời sống thường ngày.
      Cha chủ sự dẫn cha tân chánh xứ đến giảng đài, giảng đài là nơi cử hành bàn tiệc lời Chúa ngụ ý nhắc nhớ cha quản xứ về bổn phận giao giảng lời Chúa giúp giáo dân hiểu và sống lời Chúa, vì sống theo ý Chúa cũng chính là lương thực hằng ngày của người tín hữu.
      Cha chủ sự dẫn cha tân chánh xứ đến nhà Tạm. Linh mục là con người cầu nguyện và bí tích Thánh Thể là nguồn mạch và chóp đỉnh đời sống sứ vụ của Hội thánh, cha sẽ mở cửa nhà Tạm để cùng với dân Chúa thờ lạy Chúa Giêsu hiện diện đầy yêu thương, luôn mời gọi các tín hữu đến đón nhận niềm vui và ân sủng của Đấng đã yêu thương các môn đệ cho đến cùng và đã trao ban chính mình làm lương thực mang lại sự sống.
BTTGX
Thánh lễ tạ ơn và Nghi thức nhận tân chánh xứ cha Đa Minh Vũ Văn Thiêm
  • Title : Thánh lễ tạ ơn và Nghi thức nhận tân chánh xứ cha Đa Minh Vũ Văn Thiêm
  • Posted by :
  • Date : 10.1.19
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top