5 thg 2, 2019

Hình ảnh thánh lễ cầu bình an và hái lộc đầu xuân 2019

Trong không khi đón chào xuân mới, lúc 6h00 ngày 01/01/2019 Âm lịch cộng đoàn giáo xứ Phú Giáo đã qui tụ tại ngôi thánh đường thánh Vinh Sơn  để hiệp cùng cha xứ Đaminh dâng lên Thiên Chúa thánh lễ đầu xuân mới, giây phút thiêng liêng trước thềm năm mới. Biết bao nhiêu những ước nguyện được kết thành lời trong đó có những vui buồn, sướng khổ trong cuộc sống mà Thiên Chúa đã ban cho mỗi người trong suốt một năm qua. Cuối thánh lễ mỗi người trong giáo xứ ai nấy đều lên rút cho mình một lộc thánh để rồi mỗi người đều có những ý hướng và sống theo tinh thần phúc âm mà trên lộc thánh đã ghi.
Lộc Thánh, Lời Chúa đã biến đổi ý nghĩa của việc hái lộc đầu năm thành việc làm có giá trị cho đời sống tâm linh. Trong năm mới, cả gia đình sẽ cố gắng sống theo câu Kinh thánh từ lộc Lời Chúa mà mình “hái” được. Khi hái lộc Lời Chúa, người Công giáo không nhằm cầu may hay để tìm tương lai hậu vận… nhưng là chọn cho mình một lời răn dạy của Chúa để cả gia đình thực hành suốt trong năm. Bởi vì Lời Người “là ngọn đèn soi cho chúng ta bước, là ánh sáng chỉ đường cho ta đi” (x. Tv 118, 105); “Lời Chúa là sức thiêng cứu rỗi mọi tín hữu” (Mc 17).
Xin Chúa cho chúng con nhận biết Thánh ý Chúa qua việc hái lộc Lời Chúa đầu xuân, để Lời Chúa trở thành sức mạnh cho đức tin, lương thực cho linh hồn, và là nguồn sinh lực tinh tuyền cho đời sống chúng con. Amen
BTTGX
Hình ảnh thánh lễ cầu bình an và hái lộc đầu xuân 2019
  • Title : Hình ảnh thánh lễ cầu bình an và hái lộc đầu xuân 2019
  • Posted by :
  • Date : 5.2.19
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top