1 thg 2, 2019

Hình ảnh thánh lễ Lòng Chúa Thương Xót và tiệc tất niên tại giáo xứ Phú Giáo

Tất niên còn gọi là lễ Tất niên hay tiệc Tất niên là một nghi thức nhằm đánh dấu kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới. Đây là phong tục tập quán lâu đời và mang nét đẹp văn hóa của người Việt Nam.
“Tất” có nghĩa là xong, là hết, còn “niên” có nghĩa là năm. Như vậy, “Tất niên” là kết thúc một năm cũ và bắt đầu chuẩn bị bước sang năm mới.
Chiều ngày 01/02/2019 Cha xứ Đaminh Vũ Văn Thiêm đã dâng thánh lễ Lòng Chúa Thương Xót cuối trong năm 2018 âm lịch và cũng là thánh lễ tất niên năm 2018, đồng tế với ngài còn có cha Đaminh Maria Vũ Văn Thái quản nhiệm giáo xứ Chấp Trung.
Lễ tất niên là để chúng ta nhìn lại những ngày đã qua và cảm tạ muôn vàn hồng ân của Thiên Chúa đã trao ban cho mỗi người chúng ta. Theo gương của Mẹ, cuộc đời mỗi người chúng ta luôn phải biết nói lời xin vâng làm theo ý Chúa.
Sau thánh lễ là tiệc tất niên với tình cảm cha con sum vầy, như những bữa cơm trong gia đình các con quây quần bên cha mẹ để nói lên lời tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho mỗi người, mỗi gia đình trong giáo xứ suốt năm qua được bằng an với mọi sự tốt lành. Vậy là năm cũ đang dần khép lại, mỗi người chúng ta hãy nhìn lại một năm qua để cảm nghiệm được những điều tốt đẹp mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta và những điều chúng ta sống mất lòng Chúa để chuẩn bị đón năm mới cách tốt hơn, đẹp lòng Chúa hơn.
BTTGX

Hình ảnh thánh lễ Lòng Chúa Thương Xót và tiệc tất niên tại giáo xứ Phú Giáo
  • Title : Hình ảnh thánh lễ Lòng Chúa Thương Xót và tiệc tất niên tại giáo xứ Phú Giáo
  • Posted by :
  • Date : 1.2.19
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top