8 thg 2, 2019

Mùng 3 Tết Lễ Thánh Hóa Công Ăn Việc Làm

     Hàng năm, cứ vào mùng Ba Tết Nguyên Đán, cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Phú Giáo cùng hiệp dâng Thánh lễ nguyện xin Thiên Chúa ban ơn thánh hóa công ăn việc làm. Đúng 19h tối hôm nay Cha Đaminh Vũ Văn Thiêm đã chủ sự thánh lễ và dâng lên Thiên Chúa mọi công việc của cộng đoàn dân Chúa Trong giáo xứ.

      Chia sẻ trong thánh lễ, Cha nhắc nhớ cộng đoàn hãy luôn ý thức rằng mọi công việc mình thực hiện phải với mục đích duy nhất là làm sáng danh Chúa. Mỗi người phải tín thác hoàn toàn vào Thiên Chúa, những dự định, kế hoạch cho dù có chu đáo đến đâu nhưng kết quả thế nào thì không do mình quyết định, như có câu nói rằng: “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”. Vì thế, trong mọi sự cần phải tín thác vào Thiên Chúa, phải thực hiện mọi công việc bằng lòng yêu mến Chúa; mọi sự phải hữu ích không chỉ cho bản thân, mà phải hữu ích cho Giáo Hội, cho xã hội và tất cả phải thực hiện bằng lòng yêu mến Chúa và làm rạng danh Chúa. Ngài cũng mời gọi tất cả hãy mời Chúa vào trong mọi công việc của mình, và xin Chúa luôn đồng hành, soi sáng để mọi công việc từ khởi sự cho đến hoàn thành đều nhờ bởi ơn Chúa vì không có ơn Chúa, không có Chúa soi dẫn, mình sẽ chẳng làm được bất kỳ điều gì cả cho dù là điều bé nhỏ nhất.

      Ngày lễ thánh hóa công ăn việc làm nhắc mỗi người về giá trị đích thực của sự lao động. Lao động mang lại vinh quang vì chính những kết quả của sự lao động đích thực không chỉ mang đến những giá trị vật chất trong đời sống thực tại, mà lao động còn mang đến một giá trị thiêng liêng giúp mọi người được hưởng sự sống đời đời trong nước Thiên Chúa khi biết sử dụng giá trị lao động cách hữu ích cho mọi người bằng chính lòng yêu mến Chúa.

   Khẩn xin Chúa cho từng người trong giáo xứ chúng con luôn ý thức công việc của mình, luôn làm việc hăng say để cùng nhau kiến tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn, một cuộc sống tốt lành hơn ngay trong đời sống thực tại hôm nay. Xin Chúa ban ơn để mỗi người luôn biết sử dụng phương tiện Chúa trao ban, chính là khối óc, bàn tay, sức khỏe để mọi người góp phần kiến tạo một cuộc sống tốt đẹp thuận theo ý Chúa  Amen.BTTGX
Mùng 3 Tết  Lễ Thánh Hóa Công Ăn Việc Làm
  • Title : Mùng 3 Tết Lễ Thánh Hóa Công Ăn Việc Làm
  • Posted by :
  • Date : 8.2.19
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top