1 thg 3, 2019

Cháu Vinh Sơn Nguyễn Đức Duy Lãnh Nhận Bí Tích Thanh Tẩy

      Bí tích Thánh Tẩy là cửa dẫn chúng ta vào đời sống thiêng liêng và là điều kiện để được lãnh nhận các phép bí tích khác trong Hội Thánh. Nhờ bí tích Thánh Tẩy, chúng ta sẽ được giải thoát khỏi tội lỗi và được tái sinh làm con Thiên Chúa, trở thành chi thể của Đức Ki-tô, được tháp nhập vào thân mình mầu nhiệm của Đức Ki-tô là Hội Thánh và tham phần vào sứ mạng cao cả của Hội Thánh (x. CĐ Flô-ren-ti-nô); "Bí tích thánh Tẩy là bí tích tái sinh chúng ta nhờ nước và trong Lời Chúa"(x. Giáo lý Rô-ma 2,2,5). Nhờ việc tin nhận Đức Giê-su, chúng ta sẽ trở nên con cái đích thực của Thiên Chúa như trong bài tựa của Tin Mừng Gio-an đã viết: “Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa” (Ga 1,12). Ngoài ra, bí tích Thánh Tẩy còn liên kết mọi con cái Thiên Chúa  thành một gia đình là Hội Thánh, và được hiệp thông trong một Thân Thể mầu nhiệm có Chúa Giê-su là Đầu. Như vậy người tín hữu không thể trì hoãn việc cho con cái mình chịu bí tích Thánh Tẩy từ khi mới sinh.

     Hôm nay  vào lúc 16h, thứ sáu ngày 01/03/2019.tại Giáo xứ Phú Giáo, sau thánh lễ lòng Chúa Thương Xót Cha Đaminh Vũ Văn Thiêm đã ban bí tích Thánh tẩy để gia nhập đạo công giáo của Cháu Vinh Sơn Nguyễn Đức Duy, con Anh Chị Vinh Sơn Nguyễn Văn Luân.

     Xin Thiên Chúa qua lời bầu cử Mẹ Maria, Thánh Vinh Sơn bổn mạng mà cháu nhận Ngài làm quan thầy hôm nay.Xin cho Anh Chị luôn ý thức trách nhiệm giáo dục đức tin cho con ngay từ tuổi lên ba đang bập bẹ nói. Xin cho những người làm cha mẹ biết nêu gương sáng mến Chúa yêu người và dạy con cái học tập noi theo trong từng việc nhỏ. Nhờ đó con em chúng con sẽ được giáo dục đức tin để nên con thảo của Thiên Chúa, nên môn đệ thực sự của Chúa qua việc thực hành giới răn yêu thương, và nên thành viên trong đại gia đinh Hội thánh Công giáo. Nhờ đó chúng sẽ có thể chu toàn sứ mạng làm chứng cho Chúa giữa lòng dân tộc.- AMEN.BTTGX
Cháu Vinh Sơn Nguyễn Đức Duy Lãnh Nhận Bí Tích Thanh Tẩy
  • Title : Cháu Vinh Sơn Nguyễn Đức Duy Lãnh Nhận Bí Tích Thanh Tẩy
  • Posted by :
  • Date : 1.3.19
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top