1 thg 5, 2019

Khai mạc Tháng dâng hoa kính Đức Mẹ và lễ kính Thánh cả Giuse


      Hôm nay, thứ tư ngày 01 tháng 05 năm 2019, Giáo xứ Phú Giáo đã long trọng tổ chức Thánh lễ khai mạc tháng dâng hoa kính Đức Mẹ và hiệp dâng kính thánh cả Giuse - bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria, là Thánh Quan thầy của giới Gia trưởng trong Giáo xứ.

     Đúng 18 giờ 30 phút, cuộc rước cung nghinh Đức Mẹ Mân Côi và Thánh cả Giuse được bắt đầu quanh khuôn viên Thánh đường. Trong cuộc rước có sự hiện diện của cha cố Giuse Vũ Công Phước, quý tu sĩ nam nữ, các đoàn hội cùng đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ. Sau cuộc rước long trọng là các em lễ sinh và các em Thiếu nhi - bắt đầu cho tháng dâng hoa kính Đức Mẹ.

     Thánh lễ bắt đầu, lời đầu tiên cha cố Giuse đã hân hoan vui mừng gửi tới cộng đoàn Giáo xứ niềm vui ngày khai mạc tháng hoa, lời chúc mừng Hội Gia trưởng nhân ngày lễ Kính Thánh quan thầy. Những tràng vỗ tay vang lên trong niềm vui của sự hiệp nhất, hy sinh và tình yêu. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha cố Giuse đã mời gọi cộng đoàn đặc biệt là giới Gia trưởng hãy noi gương, bắt chước những nhân đức của Thánh cả Giuse. Đó là đức khiêm nhường và sự công chính; "Sự công chính của Thánh Giuse là sự công chính trổi vượt trên mọi lề luật". Bên cạnh đó ngài còn ngợi ca sự thinh lặng của Thánh Giuse: "Đó là sự thinh lặng để chiêm ngắm Thánh ý Chúa". Trong xã hội ồn ào ngày nay mỗi người chúng ta học theo cách im lặng để hiểu nhau hơn, im lặng để làm cho gia đình ấm êm, hạnh phúc. Đồng hành với các bậc gia trưởng, là các bà các chị em, cần hết lòng cậy trông Đức Mẹ Maria nhất là trong tháng dâng hoa này, để mọi gia đình đều được hưởng nhờ ơn hạnh phúc trong tay Chúa.

     Nguyện xin Đức Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn phù trì cho tất cả các người cha và bảo vệ những người làm cha trong gia đình, để mỗi người trong họ là những tấm gương phản chiếu tình thương và sự trung tín của Thiên Chúa khi lãnh nhận những trách nhiệm là chồng, làm cha và làm chủ gia đình.               

BTTGX
Khai mạc Tháng dâng hoa kính Đức Mẹ và lễ kính Thánh cả Giuse
  • Title : Khai mạc Tháng dâng hoa kính Đức Mẹ và lễ kính Thánh cả Giuse
  • Posted by :
  • Date : 1.5.19
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top