14 thg 7, 2019

Chữ "Rửa Tội" chưa diễn tả được đầy đủ ý nghĩa


Có lẽ chữ Rửa Tội chưa diễn tả được đầy đủ ý nghĩa của bí tích này. Sách Giáo Lý Giáo Hội Công Giáo đã dùng từ Thánh Tẩy thay vì rửa tội. Qua đó cho thấy ý nghĩa và giá trị của việc lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy như sau:
Bí tích Thánh Tẩy là cửa dẫn chúng ta vào đời sống thiêng liêng và là điều kiện để được lãnh nhận các phép bí tích khác trong Hội Thánh. Nhờ bí tích Thánh Tẩy, chúng ta sẽ được giải thoát khỏi tội lỗi và được tái sinh làm con Thiên Chúa, trở thành chi thể của Đức Ki-tô, được tháp nhập vào thân mình mầu nhiệm của Đức Ki-tô là Hội Thánh và tham phần vào sứ mạng cao cả của Hội Thánh (x. CĐ Flô-ren-ti-nô); "Bí tích thánh Tẩy là bí tích tái sinh chúng ta nhờ nước và trong Lời Chúa"(x. Giáo lý Rô-ma 2,2,5). Nhờ việc tin nhận Đức Giê-su, chúng ta sẽ trở nên con cái đích thực của Thiên Chúa như trong bài tựa của Tin Mừng Gio-an đã viết: “Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa” (Ga 1,12). Ngoài ra, bí tích Thánh Tẩy còn liên kết mọi con cái Thiên Chúa  thành một gia đình là Hội Thánh, và được hiệp thông trong một Thân Thể mầu nhiệm có Chúa Giê-su là Đầu. Như vậy người tín hữu không thể trì hoãn việc cho con cái mình chịu bí tích Thánh Tẩy từ khi mới sinh.
Hôm nay ngày 14/7/2019 Chúa nhật thứ XV thường niên gia anh Vinh Sơn Phạm Văn Nam và chị Catarina Vũ Thị Thùy cùng gia đình đã đưa cháu Phạm Hồng Phúc đến thánh đường đón nhận bí tích Thánh tẩy, gia đình đã nhận thánh bổn mạnh cho con là Maria Phạm Hồng Phúc, xin Mẹ Maria gìn giữ và ban muôn hồng phúc trên cháu để cháu trở nên người tín hữu tốt đẹp trước thánh nhan Chúa.

Ban TT gx. Phú Giáo
Chữ "Rửa Tội" chưa diễn tả được đầy đủ ý nghĩa
  • Title : Chữ "Rửa Tội" chưa diễn tả được đầy đủ ý nghĩa
  • Posted by :
  • Date : 14.7.19
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top