22 thg 11, 2019

Ca đoàn giáo xứ mừng kính thánh bổn mạng Cecilia

         Mừng kính thánh nữ Cecilia trinh nữ tử đạo quan thầy của ca đoàn giáo xứ. Lúc 18h00 cộng đoàn giáo xứ Phú Giáo long trọng tổ chức cuộc cung nghinh thánh nữ Cecilia tử đạo cũng là quan thầy của ban ca giáo xứ. Cuộc rước được diễn ra xung quanh thánh đường, sau cuộc rước là thánh lễ mừng kính thánh nữ do cha Đaminh chánh xứ Phú Giáo chủ sự. Hiệp thông trong thánh lễ là quý cộng đoàn giáo xứ.
        Có lẽ sẽ có rất nhiều câu hỏi được đặt ra vì sao thánh nữ Cecilia không phải là một ca sĩ, hay nhạc sĩ tài ba mà các nhạc sĩ và các ca viên lại nhận Ngài làm quan thầy.
            Thánh nữ Cecilia (Sancta Caecilia) sống khoảng thế kỷ II SCN, dưới thời bách hại của hoàng đế Severus Alexander (208-235). Xuất thân trong gia đình quý phái, Cecilia sớm đặt để đời mình nơi Thiên Chúa. Bằng đời sống đức tin mạnh mẽ, thánh nhân đã cải đạo vị hôn phu của mình là Valerianus cùng với người em chồng là Tiburtius. Cả ba đã kiên trung sống đức tin của mình qua những việc hy sinh bác ái như giúp đỡ những Kitô hữu bị bách hại, cầu nguyện cho những ai bị kết án và chôn cất những vị tử đạo, cho đến giờ phút cuối cùng khi chính cả ba cùng được phúc tử đạo. Năm 1229, khi cải táng mộ phần Thánh Cecilia, một điều lạ thường là người ta nhận thấy xác ngài còn nguyên vẹn.
            Cả cuộc đời Thánh nữ như những bản tình ca êm dịu, ngài đã dùng chính môi miệng mình đến hơi thở cuối cùng để ngợi ca Thiên Chúa. Có lẽ cũng chính vì thế mà các họa sĩ thường họa ảnh ngài như người thiếu nữ đàn hát bên cây vĩ cầm và phong cầm. Và cũng chính vì thế mà cho đến hôm nay, có biết bao ca đoàn nhận ngài làm thánh hiệu cho mình.

BTTGX
Ca đoàn giáo xứ mừng kính thánh bổn mạng Cecilia
  • Title : Ca đoàn giáo xứ mừng kính thánh bổn mạng Cecilia
  • Posted by :
  • Date : 22.11.19
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top