8 thg 11, 2019

Cầu nguyện với cho các linh hồn giúp mình nhớ về nhiều điều.

– …nhớ về thân phận của mình. Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ đến lúc trở về cát bụi và đến với Chúa. Mình sống tiếp phận người của mình ra sao đây?
– …nhớ về những người thân yêu, thân quen đã qua đi…nhớ lại những kỷ niệm thật đẹp với họ. Cuộc sống mình là chuỗi những tình thương yêu mình nhận lãnh từ họ. Mình làm cho tình thương yêu đó tiếp nối trong cuộc đời mình thế nào đây?
– …nhớ về những người đã khuất nhưng vẫn còn đó nỗi buồn hay đổ vỡ mà mình chưa hàn gắn được. Mình cũng đã góp phần làm ra những đổ vỡ đó, mình hàn gắn lại thế nào và không lập lại kinh nghiệm đó trong cuộc sống hiện tại ra sao?
-…và sâu nhất là nhớ về Tình Yêu Chúa đang dành cho mỗi người. Hỏa ngục không phải do Chúa làm ra, vì Chúa là Sự Sống sao lại muốn con người phải chết. Luyện ngục không phải là hình phạt của Chúa, vì Chúa là Sự Sống luôn tạo cơ hội để mỗi người có được sự sống của Chúa; nên khi các linh hồn chưa chia sẻ trọn vẹn sự sống của Chúa như các Thánh thì họ có cơ hội Chúa ban nơi thanh luyện. Chúa yêu mỗi chúng ta thế đó.
Chúng ta cầu nguyện cho các linh hồn không phải để thay đổi Chúa theo ý mình mong. Chúng ta cùng cầu nguyện với và cho các linh hồn để mỗi chúng ta và các linh hồn nơi thanh luyện tiếp tục mở lòng nhận tình yêu của Chúa để thay đổi.
Ước mong bạn và tôi được thanh luyện mỗi ngày trong tình yêu của Chúa, và nhớ hiệp ý cầu nguyện cho/với các linh hồn trong tháng 11 này.
Nguồn "dongten.net/ Sĩ Nghị, SJ"
Trong chiều ngày 08/11/2019 giáo xứ Phú Giáo long trọng tổ chức dâng thánh lễ tại nghĩa trang cũ để cầu các ông bà tiền nhân, thân nhân, ân nhân đã ra đi và yên nghỉ nơi mảnh đất này. 
Hiệp trong tinh thần đó năm 2018 cha tiền nhiệm Giuse Trần Văn Thụ đã hợp cùng cộng đoàn giáo dân khởi xướng trùng tu lại khuôn viên nghĩa trang cũ để tỏ lòng kính trọng và nhớ về những bậc tiền nhân, thân nhân trong giáo xứ, trải qua những ngày tháng dọn dẹp, xây dựng tường bao quanh, xây tượng đài Lòng Chúa Thương Xót nay đã hoàn thành.
Về hiệp dâng trong thánh lễ còn có quý cha, cha cố Giuse Maria Mai Trần Nga giáo xứ Mỹ Đình, cha Đaminh M. Vũ Văn Thái CRM giáo xứ Chấp Trung, cùng thông công còn có đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. Trước giờ lễ các gia đình trong giáo xứ đã ra bên phần mộ của những người thân nhân dâng hương và cắm hoa tưởng nhớ về họ.
                                              Hình ảnh ghi lại trong ngày lễ
BTTGX
Cầu nguyện với cho các linh hồn giúp mình nhớ về nhiều điều.
  • Title : Cầu nguyện với cho các linh hồn giúp mình nhớ về nhiều điều.
  • Posted by :
  • Date : 8.11.19
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top