2 thg 7, 2020

Thánh lễ các em thiếu nhi giáo xứ lãnh nhận Bí tích Hòa giải và Bí tích Thánh Thể

            Sau một thời gian dài học hỏi giáo lý và với lòng ước muốn thiết tha, hôm nay giáo xứ Phú Giáo hân hoan tổ chức Thánh lễ cho 17 em xưng tội và rước lễ lần đầu. Đối với các em thì hôm nay là một ngày trọng đại bởi chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong linh hồn các em và các em được nên một với Người.
          Để chuẩn bị tâm hồn thật chu đáo để đón nhận bí tích Thánh Thể hôm nay, tuy trời nắng nóng nhưng quý bậc phụ huynh và các em đã có mặt đông đủ tại nhà thờ vào ngày Chúa nhật ngày 28 tháng 6, để cùng với các em dọn mình cầu nguyện và hiệp thông bí tích Hòa giải do Cha Xứ Đaminh, các em đã được quý Soeur dòng Phaolô, quý anh chị giáo lý viên có mặt đồng hành giúp cho các em tự tin hơn vào nhiệm màu của Tình Yêu Thiên Chúa, Thông qua Bí Tích tha tội… 
            Thánh lễ được bắt đầu lúc 19h30 Chúa Nhật XIII Thương Niên (28-06-2020). Thánh lễ dưới sự chủ sự của Cha Đaminh Vũ Văn Thiêm.
Thánh lễ được bắt đầu với hình ảnh đoàn rước các em xưng tôi rước lễ lần đầu, tất cả đã tạo cho thánh lễ một bầu khí thêm phần trang nghiêm và sốt mến hơn.

            Hôm nay, lần đầu tiên các em được lãnh nhận hai Bí tích đó là Bí tích Hòa giải và Bí tích Thánh Thể. Nếu Bí tích Hòa giải giúp các em giao hòa với Thiên Chúa thì Bí tích Thánh Thể lại cho các em được nếm thử hạnh phúc Nước Trời ngay khi còn ở trần thế. Cha cũng giúp các em hiểu rằng khi mình rước lễ không phải là chúng ta ăn bánh bình thường mà chính là đang rước Chúa và Chúa đang ngự trong lòng các em vì vậy các em phải vui mừng, phải hạnh phúc vì được Chúa ở trong mình. Cha cũng dành một phần thời gian để chia sẻ với quý bậc phụ huynh, đặc biệt là những bậc phụ huynh có con được xưng tội, rước lễ hôm nay. Cha cũng mời gọi các em thiếu nhi hãy cầu nguyện cho gia đình mình,tỏ lòng biết ơn với cha mẹ mình, cho cha mẹ mình luôn yêu thương nhau và là tấm gương giáo dục Đức tin cho các em.
 
 BTTGX
Thánh lễ các em thiếu nhi giáo xứ lãnh nhận Bí tích Hòa giải và Bí tích Thánh Thể
  • Title : Thánh lễ các em thiếu nhi giáo xứ lãnh nhận Bí tích Hòa giải và Bí tích Thánh Thể
  • Posted by :
  • Date : 2.7.20
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top