25 thg 11, 2020

MỪNG KÍNH LỄ THÁNH CÊCILIA TRINH NỮ TỬ ĐẠO BỔN MẠNG CA ĐOÀN GIÁO XỨ

     Mừng lễ kính thánh Cêcilia Trinh Nữ Tử Đạo – bổn mạng của các ca viên giáo xứ, được diễn ra lúc 18g30 thứ tư ngày 25.11.2020. Thánh lễ do Cha Chính Xứ Đa Minh Chủ sự.

    Tham dự Thánh lễ, ngoài các ca viên còn có các hội đoàn, cùng đông đảo cộng đoàn đoàn dân Chúa trong giáo xứ. Trước Thánh lễ, là cuộc rước kiệu Thánh Nữ xung quanh Thánh đường.Với những tiếng kèn-hòa với tiếng chống đã làm cho cuộc rước trở nên long trọng và sốt sáng hơn.

   Đầu Thánh lễ, Cha chủ sự gợi lên tâm tình về thánh nữ Cêcilia và lý do các ca viên đã chọn thánh nữ làm bổn mạng. Đồng thời Cha mở ra một cái nhìn mới về sứ mạng của các ca viên trong cung cách phục vụ Chúa và phục vụ nhau, cụ thể là biết dùng lời ca tiếng hát Chúa ban cho mình để cùng nhau giúp cộng đoàn nâng tâm hồn lên cùng Chúa.

    Khơi gợi tâm tình cho mỗi ca viên từ đời sống của thánh nữ Cêcilia, Cha Đa Minh nhấn mạnh: “ Thánh August đã nói: hát hay là bằng hai lần cầu nguyện (Bis orat qui bene cantat)  mỗi thành viên trong ca đoàn phải cố gắng hát tâm tình, như thể chính mình cầu nguyện theo ca từ của bài hát, và giúp mọi người nâng tâm hồn lên cùng Chúa, hát là hát bằng cả trái tim.

   Cuối Thánh Lễ, một vị đại diện ca đoàn lên ngỏ lời cảm ơn Cha Chánh Xứ Đa Minh, các hội đoàn, cùng cộng đoàn dân Chúa đã đến cầu nguyện và hiệp dâng Thánh lễ  cầu nguyện cách đặc biệt cho các ca viên nhân ngày bổn mạng.

    Thánh lễ khép lại lúc 20g, trong bài hát “Tình Ca CÊCILIA” thật rộn ràng. Sau Thánh lễ, Cha Đa Minh cùng các ca viên chụp chung tấm hình lưu niệm trước thềm cung thánh.


BTTGX

MỪNG KÍNH LỄ THÁNH CÊCILIA TRINH NỮ TỬ ĐẠO BỔN MẠNG CA ĐOÀN GIÁO XỨ
  • Title : MỪNG KÍNH LỄ THÁNH CÊCILIA TRINH NỮ TỬ ĐẠO BỔN MẠNG CA ĐOÀN GIÁO XỨ
  • Posted by :
  • Date : 25.11.20
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top