8 thg 2, 2021

Thánh lễ Tất niên kết thúc năm cũ Canh Tý 2020

      Lúc 16h30 ngày 08/02/2021 (tức ngày 27/12 năm Canh Tý) cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Thiêm dâng thánh lễ Tất niên tạ ơn Thiên Chúa, mẹ Maria, thánh Giuse cùng thánh quan thầy Vinh Sơn đã gìn giữ và ban cho giáo xứ nhà có được thành quả như ngày hôm nay trong suốt một năm qua.
       Nhìn lại một năm qua giáo xứ với biết bao điều thay đổi, có thể nói nổi bật là sự hi sinh phục vụ, đóng góp xây dựng ngôi nhà chung với những mong ước có không gian phù hợp để phục vụ trong giáo xứ đến nay đã và đang hoàn thiện. Phía sau sự thành công cũng có rất nhiều niềm vui, nỗi buồn thay đổi có những con người đã ra đi không trở lại mảnh đất yêu dấu, bỏ lại phía sau những người thân thương, lối xóm. Có thể nói một năm qua đầy sóng gió với những dịch bệnh lan tràn khắp thế giới mà loài người chưa tìm ra phương thuốc chữa trị.
       Để chuẩn bị đón chào năm mới Tân Sửu 2021 trong thánh lễ Tất niên cha xứ Đaminh đã dâng lên Thiên Chúa những tâm tình của người con Phú Giáo với lòng cảm tạ biết ơn và xin Chúa ban cho mỗi người, mỗi gia đình luôn được bình an trong tay Chúa. Hiệp dâng trong thánh lễ còn có quý thầy, quý sr dòng Phao Lô, quý chức tân cựu, gia đình quý Cố cùng cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ. thầy phó tế đã chia sẽ lời Chúa, trong bài chia sẻ thầy đã dùng từ (bàn) để nhắn nhủ và hướng mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ sống theo nghĩa của từ Bàn, thầy nói bàn ở đây là bàn tay, bàn ăn, bàn thờ và bàn thánh. Nếu mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ dùng bàn tay của mình để làm nên những điều tốt đẹp, vun đắp gia đình thì bàn ăn sẽ là nơi sum họp gia đình trong những bữa ăn, chính vì thế mỗi người trong gia đình nên sắp xếp thời gian để cùng ngồi ăn cơm với nhau vì cuộc sống thời nay trong nhiều gia đình bữa ăn đã bị chia rẽ. Sau từ bàn ăn thầy nói đến bàn thờ đó là trách nhiệm của người con, chúng ta phải biết kính nhớ ông bà tổ tiên, biết ơn những người đi trước. Thầy nhấn mạnh từ Bàn Thánh vì bàn thánh là trung tâm là bàn tế lễ trong mỗi thánh lễ. Nếu trong cuộc sống vất vả ngược suôi buôn ba là gánh nặng thì chúng ta hay chạy đến bên Bàn thánh, nơi đây chúng ta sẽ thấy vơi đi những gánh nặng trần gian và cho ta sự sống muôn đời. 
       Hi vọng đón chào năm mới Tân Sửu với nhiều niềm vui trong tình thương quan phòng của Thiên Chúa, mẹ Maria, thánh cả Giuse, cùng thánh quan thầy Vinh Sơn cộng đoàn giáo xứ Phú Giáo sẽ sống tốt theo lời nhắn nhủ của quý thầy trong bài chia sẻ.
       
Thánh lễ Tất niên kết thúc năm cũ Canh Tý 2020
  • Title : Thánh lễ Tất niên kết thúc năm cũ Canh Tý 2020
  • Posted by :
  • Date : 8.2.21
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top