19.3.16

Lễ kính Thánh Giuse quan thầy của Cha xứ và hội gia trưởng giáo xứ

Hòa chung niềm vui của toàn thể Giáo Hội hoàn vũ mừng lễ Thánh Giuse - Bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria - sáng nay (19.3.2016), cộng đoàn giáo xứ nói chung cách riêng Cha xứ và hội gia trưởng long trọng mừng lễ kính thánh Quan Thầy của mình. Về tham dự ngày lễ có quý tu sĩ, quý thầy chủng sinh và đông đảo cộng đoàn liên giáo xứ cùng các đoàn hội.
Trước Thánh lễ là cuộc rước kiệu tôn vinh Thánh Giuse chung quanh khuôn viên nhà thờ trong sự rộn rã của những tiếng trống xen lẫn tiếng kèn qua những bài thánh ca về Thánh Giuse. Trong khung cảnh trầm lắng của Phụng Vụ Mùa Chay, Giáo Hội mời gọi con cái cùng chiêm ngưỡng Thánh Giuse, phải chăng muốn chúng ta cùng noi gương Thánh Giuse qua các Nhân Đức của người, nhất là sự thinh lặng tìm hiểu và thực hành theo thánh ý Thiên Chúa. Vì thế, Cuộc Rước được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng, niềm vui được thể hiện trên từng nét mặt của mỗi người tham dự.
Trước khi bước vào thánh lễ, HĐMV và các đoàn hội trong giáo xứ đã có những lẵng hoa tươi thắm, tượng trưng cho tất cả những tấm lòng quý mến của Cộng Đoàn Giáo xứ dâng lên Cha nhân dịp lễ kính thánh quan thầy, trong tràng vỗ tay của toàn thể cộng đoàn, Ông Vinh sơn Phạm Văn Trịnh chủ tịch HĐMV giáo xứ có đôi lời chúc mừng Cha xứ và toàn thể hội gia trưởng, cũng như những ai nhận Thánh Giuse làm quan thầy.
Sau nghi thức đầu lễ, cha chủ tế phát biểu: “Mừng lễ thánh giuse hôm nay giáo hội mời gọi mọi người cùng chiêm ngưỡng các Nhân Đức của Thánh Giuse lúc sinh thời, đồng thời cảm tạ và tôn vinh Thánh Giuse qua các ơn lành mà Chúa đã thông ban cho mỗi người nhờ lời bầu cử của Thánh Nhân. Thánh Giuse cũng là bổn mạng của Toàn Giáo Hội, mỗi người chúng ta là một thành phần trong Giáo Hội, qua đó, Thánh Giuse cũng là bổn mạng của tất cả mỗi người, vì thế chúng ta cùng chúc mừng nhau trong ngày lễ Kính Thánh Giuse hôm nay bằng một tràng vỗ tay.”
Trong bài chia sẻ Tin mừng, Cha giúp cho cộng đoàn hiểu hơn về con người của Thánh Giuse, Ngài là người có tâm hồn mở ra và nhạy bén với tiếng gọi của Thiên Chúa. Thánh Giuse là người kiên quyết và kiên định trong đời sống. Ước mong rằng mỗi người trong Giáo xứ có được sự nhạy bén và kiên định như Thánh Giuse, để ngày càng trở nên một người mẫu mực như Thánh Giuse vậy.
Trong Thánh lễ hôm nay Cha mời gọi cộng đoàn trong mùa chay Thánh này, hãy đem phần mình vào nhà Chúa bằng việc dâng của lễ, để xây dựng giáo xứ ngày một vững mạnh hơn.
Trước khi Cha ban phép lành cuối lễ, ông Vinh Sơn Phạm Hồng Quảng hội trưởng hội Thánh Giuse giáo xứ có lời cảm ơn cha và cộng đoàn. 
Chúng con cầu xin Chúa, qua lời cầu bầu của Thánh Giuse, luôn gìn giữ Cha xứ được hồn an xác mạnh, tâm trí minh mẫn để hướng dẫn giáo xứ chúng con ngày càng thăng tiến trong cuộc sống Đức Tin, biết yêu thương và tha thứ cho nhau, ngày càng đẹp lòng Chúa hơn nữa.


Lễ kính Thánh Giuse quan thầy của Cha xứ và hội gia trưởng giáo xứ
  • Title : Lễ kính Thánh Giuse quan thầy của Cha xứ và hội gia trưởng giáo xứ
  • Posted by :
  • Date : 19.3.16
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hãy để lại nhận xét của bạn về bài này: Nếu không có tài khoản, hãy bấm vào: Nhận xét với tên --> Tên/URL --> Ghi tên và bấm tiếp tục.

Top